Chương II- Nhiệt học

Trần Văn Luật

Một số nội trợ khuyên rằng khi nấu canh phải đợi sôi mới cho gia vị vào. Hãy giải thích việc làm đó theo các hiện tượng Vật Lý

(Mọi người giải hộ em gấp với ạ)

Nguyễn Duy Lập
15 tháng 3 2017 lúc 23:08

hinh nhu la tai vi ( sai thi thui nha):

khi nuoc soi thi cac pt nuoc chuyen dong manh va nhanh hon rat nhiu nen khi nuoc soi thi moi cho gia vi vao de luc do danh tan gia vi nhanh hon va hoa tan nhanh vao trong nuoc

Bình luận (0)
Nguyễn Kim Hà Biên
17 tháng 3 2017 lúc 21:29

Khi nước nóng phân tử chuyển động nhanh hơn khiến khi cho gia vị vào nhanh tan và đều hơn nha chế :v

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
Đức anh Nguyễn
Xem chi tiết
Thái An
Xem chi tiết
Trần Quốc Tuấn hi
Xem chi tiết
Trần Quốc Tuấn hi
Xem chi tiết
Trần Minh Đức
Xem chi tiết
Lan Anh
Xem chi tiết
Hương Trà
Xem chi tiết
Hương Trà
Xem chi tiết