gương cầu lồi, vì ảnh ảo tạo bởi gương cầu lồi nhỏ hơn vật
gương cầu lồi, vì ảnh ảo tạo bởi gương cầu lồi nhỏ hơn vật
1. Tại sao ở những vị trí gấp khúc, bị vật cản che khuất người ta lại lắp gương cầu lồi lớn. Gương đó giúp ích gì cho người lái xe ?
2. Ta nhìn thấy bông hoa có đỏ vì sao? Ta nhìn thấy vật có màu đen vì sao?
3. Một người đứng trước ba cái gương (gương phẳng, gương cầu lồi gương cầu lõm), cách các gương một khoảng bằng nhau. Quan sát ảnh ảo của mình trong ba gương sẽ thấy chúng có tính chất gì giống nhau, khác nhau.
MONG MN GIÚP! MK ĐG CẦN GẤP![]()
Một người đứng trước một gương cầu lồi và một gương phẳng. Hãy nêu đặc điểm giống và khác nhau của ảnh người đó trong hai gương?
Giúp mình với Tại sao ở các góc đường có khúc cua hẹp người ta lại lắp các loại gương cầu lồi mà không dùng các gương phẳng ? A. vì các gương cầu lồi cho ảnh rõ nét hơn . B. Vì các gương cầu lồi cho ảnh lớn hơn vật C. Vì các gương cầu lồi cho ảnh nhỏ hơn vật D. Vì vùng nhìn thấy của gương cầu lồi lớn hơn gương phẳng có cùng kích thước .
Bài 1: Lần lượt đặt 1 gương phẳng và 1 gương cầu lồi có kích thước bằng nhau ở trước mặt, cách mặt 1 khoảng bằng nhau để quan sát ảnh của chính mình tạo bởi 2 gương. Hỏi 2 ảnh đó có gì giống nhau và khác nhau?
Giống nhau: ...
Khác nhau: ...
Bài 2: Đặt 1 vật có kích thước lớn (như 1 cái bút chì) trước 1 gương cầu lồi. Hãy quan sát kĩ ảnh của vật đó, có gì giống và khác so với vật đó?
Cần gấp!!!
Một người đứng trước một gương phẳng đặt mắt tại M để quan sát ảnh của một bức tường song song với gương ở phía sau lưng.
a) Dùng hình vẽ để xác định khoảng PQ trên tường mà người ấy quan sát được trong gương. Nói rõ cách vẽ.
b) Nếu người ấy tiến lại gần gương hơn thì khoảng PQ sẽ biến đổi như thế nào ?
Một người cao 1,6 m đứng trước gương cầu lồi. Trong các chiều cao 1,6 m; 1,8 m;
1,3 m; 2 m. Chiều cao nào có thể là chiều cao của ảnh của người đó?
Một người lái xe ô tô muốn đặt một cái gương ở trước mặt để quan sát hành khách ngồi ở phía sau lưng. Theo em người đó phải dùng loại gương nào? Vì sao?
Trên xe ô tô, xe máy người ta thường lắp một gương cầu lồi ở phía trước người lái xe để quan sát ở phía sau mà không lắp một gương phẳng vì:
A. Gương cầu lồi có vùng nhìn thấy hẹp hơn so với gương phẳng.
B. Gương cầu lồi có vùng nhìn thấy rộng hơn so với gương phẳng.
C. Gương cầu lồi cho ảnh ảo nhỏ hơn vật so với ảnh của gương phẳng.
D. Gương cầu lồi cho ảnh ảo lớn hơn vật so với ảnh của gương phẳng.
Mặt phản xạ của gương cầu lồi là
A. Mặt lõm của chỏm cầu
B. Mặt lồi của chỏm cầu
C. Mặt phẳng như gương phẳng
D. A, B, C đều đúng
Chọn câu đúng:
A. Chùm sáng song song gồm các tia sáng giao nhau trên đường truyền của chúng.
B. Chùm sáng càng xa càng loe rộng ra được gọi là chùm phân kì
C. Chùm sáng xuất phát từ bóng đèn tròn là chùm hội tụ
D. Chùm sáng xuất phát từ bóng đèn dài là chùm sáng song song
Câu 18: Trên xe ô tô, người ta gắn gương cầu lồi để cho người lái xe quan sát được các vật ở phía sau có lợi gì hơn là dùng gương phẳng?
A. ảnh nhìn thấy trong gương cầu lồi rõ hơn trong gương phẳng.
B. ảnh nhìn thấy trong gương cầu lồi to hơn trong gương phẳng.
C. vùng nhìn thấy của gương cầu lồi lớn hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng có cùng kích thước.
D. vùng nhìn thấy của gương cầu lồi sáng rõ hơn vùng nhìn thấy của gương phẳng.