Chọn đáp án đúng:
Câu 1: Gà Hồ có đặc điểm:
A.Dạng mào đơn,chân cao,to,xùi B.Dạng mào đơn,chân to,thấp
C.Dạng mào hình hạt đậu,chân to,thấp D.Dạng mào hình hạt đậu,chân cao,to,xù xì
Câu 2:Lợn Lan đơ rat có đặc điểm:
A.Tai to, rũ, lông da trắng tuyền B. Tai to, rũ, lông cứng, da trắng
C. Tai to, rũ, lông đen và trắng D.Tai to, rũ, lông đen toàn thân.
M n giúp mik vs! Sắp thi òi
Các bạn giúp mk làm bài nhé, cảm ơn các bạn rất nhiều!!!
Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất
1. Để đánh giá chất lượng sữa người ta căn cứ vào :
a.Hàm lượng mỡ b.Hàm lượng đạm c.Hàm lượng khoáng d.Hàm lượng vitamin
2.Gluxit được cơ thể vật nuôi hấp thu dưới dạng :
a. Axit amin b. Axit béo c.Glyxerin d.Đường đơn
3.Rơm lúa (>30% xơ) thuộc loại thức ăn :
a. Giàu protein b.Giàu Gluxit c.Giàu Lipit d.Thức ăn thô
4. Vai trò của chăn nuôi là:
a. Cung cấp thực phẩm : thịt, trứng,sữa…
b. Cung cấp sức kéo.
c. Cung cấp nguyên liệu cho các ngành sản xuất khác
d. cung cấp phân bón cho trồng trọt.
e. Cả a,b,c
f.Cả a,b,c,d
5. Sự tăng lên về khối lượng, kích thước các bộ phận cơ thể là :
a. Khái niệm về sự sinh trưởng
b. Khái niệm về sự phát dục.
c. Đặc điểm về sự sinh trưởng.
d. Đặc điểm về sự phát dục.
6.Các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn vật nuôi là:
a.Chất béo,Gluxit,vitaminvà khoáng
b. Nước, protein, gluxit, lipit.
c. Nước, Lipit, Protein, gluxit,vitamin và khoáng
d. Lipit, đường,vitamin và khoáng.
7.Mục đích của chế biến thức ăn là:
a. Làm tăng mùi vị.
b. Làm tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn và ăn được nhiều.
c. Dễ tiêu hoá, giảm bớt khối lượng, giảm độ thô cứng, và khử bỏ chất độc hại.
d. a,b,c
8 . Vai trò của giống vật nuôi là:
a. Quyết định đến sự tồn tại của vật nuôi
b. Làm tăng nhanh đàn nuôi
c. Làm tăng sản phẩm chăn nuôi
d. Quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm chăn nuôi.
9. Đặc điểm ngoại hình của lợn Đại Bạch là:
a. Lông đen. Da trắng , tai to ngả về phía sau ,
b. Lông trắng , cứng , da trắng , mặt gãy, mõm hếch, tai to hướng về phía trước
c. Lông đen , da trắng , tai to rủ kín mặt
d. Lông , da trắng tuyền , mặt bằng , tai rủ kín mặt
10.Độ ẩm trong chuồng nuôi hợp vệ sinh là:
a.50- 60% b.60- 75% c. 55- 70% d.70- 85%
11.Khả năng chống lại bệnh tật của vật nuôi gọi là :
a.Sức khoẻ b.Kháng thể c. Văcxin d.Miễn dịch
12.Protein được cơ thể vật nuôi hấp thu dưới dạng:
a. Axit amin b. Axit béo c.Glyxerin d. Đường đơn
13. Bột cá(50% protein) thuộc loại thức ăn:
a. Giàu protein b. Giàu gluxit c.Giàu Lipit d.Thức ăn thô
14.Bệnh Niucatxơn ở gà là do nguyên nhân:
a.Cơ học b. Lí học c.Hoá học d.Sinh học
15.Sự thay đổi về chất của các bộ phận trong cơ thể vật nuôi gọi là :
a.Sự sinh trưỡng b.Sự phát dục c.Sự lớn lên d.Sự sinh sản
16. Biến đổi nào sau đây ở vật nuôi là sự phát dục:
a. Gà mái đẻ trứng b. Lợn tăng thêm 0.5kg
c. Chiều cao ngựa tăng thêm 0.5cm d. Gà trống tăng trọng 0.85kg
17.Chọn con đực ghép đôi với con cái cho sinh sản gọi là:
a. Chọn giống b. Chọn phối c. Nhân giống d. Chọn ghép
18. Ví dụ nào sau đây đúng với chọn phối cùng giống
a. Gà Ri x Gà Lơgo b. Lợn Móng Cái x Lợn Móng Cái
c. Vịt cỏ x Vịt Omôn d. Lợn Ỉ x Lợn Móng Cái
19.Loại thức ăn nào sau đây có nguồn gốc thực vật
a. Ngô b. Bột cá c.Premic khoáng d. Thức ăn hỗn hợp
20.Thức ăn cung cấp gì cho vật nuôi hoạt động :
a. Năng lượng b. Chất dinh dưỡng c. Chất khoáng d. Vitamin
21.Những chất nào sau đây được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu:
a. Gluxit, lipit, nước b. Lipit, gluxit, nước c.Vitamin,nước d.Nước,muối khoáng
22.Đối với thức ăn hạt, người ta thừơng sử dụng phương pháp chế biến nào sau đây:
a. Cắt ngắn b. Nghiền nhỏ c.Kiềm hoá rơm rạ d. Hỗn hợp
23.Khi làm chuồng nuôi nên chọn một trong hai hứơng chính:
a. B – ĐN b. N- ĐN c. Đ- ĐN d. T- TN
24.Sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi chịu ảnh hưởng của:
a. Đặc điểm di truyền b. Các biện pháp chăm sóc vật nuôi
c. Đặc điểm di truyền, biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng d. Chế độ nuôi dưỡng
25. Loại thức ăn nào sau đây có nguồn gốc động vật:
a. Cám gạo b. Premic khoáng c. Bột cá d.Premic vitamin
26. Đối với thức ăn thô xanh người ta thường dùng phương pháp chế biến nào sau đây:
a. Đường hoá tinh bột b. Hỗn hợp c. Nghiền nhỏ c.Cắt ngắn
27. Thức ăn giàu prôtêin có hàm lượng prôtêin là:
a. 10% b. 12% c. >14% d. 5%
28. Thức ăn giàu gluxit có hàm lượng gluxit là:
a. 15% b. >50% c. 35% d.50%
39. Thức ăn thô có hàm lượng xơ:
a. 15% b. 12% c. >30% d. 25%
30.Các yếu tố bên trong có thể gây bệnh cho vật nuôi là:
a. Miễn dịch b. Di truyền
c. Miễn dịch, nuôi dưỡng, di truyền d. Nuôi dưỡng, chăm sóc
31. Thức ăn vật nuôi nào sau đây giàu Protein?
a. Bột cá, giun đất b. Giun đất, rơm c. Đậu phộng, bắp d. Bắp, lúa
32 .Chọn phối cùng giống nhằm mục đích gì?
a. Nhân lên một giống tốt đã có. c. Phát huy tác dụng của chọn lọc giống
b. Kiểm tra chất lượng vật nuôi d. Hoàn thiện đặc điểm của giống vật nuôi
33: Mục đích chính của vệ sinh chăn nuôi?
a. Dập tắt dịch bệnh nhanh c. Khống chế dịch bệnh
b. Phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe vật nuôi d. Ngăn chặn dịch bệnh
34. Phương châm của vệ sinh trong chăn nuôi là:
A. Phòng bệnh hơn chữa bệnh B. Tiêu diệt mầm bệnh khi vật nuôi ủ bệnh
C. Duy trì sự sống D. Bảo vệ cơ thể
35: Khi nuôi gà với loại hình sản xuất trứng nên chọn:
A. Gà Tam Hoàng. B. Gà có thể hình dài.
C. Gà Ri. D. Gà có thể hình ngắn.
36: Đặc điểm nào là đặc điểm phát triển cơ thể của vật nuôi non:
a. Chức năng miễn dịch tốt c. Chức năng miễn dịch chưa tốt
b. Hệ tiêu hóa phát triển hoàn chỉnh d. Sự diều tiết thân nhiệt tốt
37. Chuồng nuôi hợp vệ sinh cần đảm bảo mấy tiêu chuẩn.
a. 3 tiêu chuẩn b. 4 tiêu chuẩn c . 5 tiêu chuẩn d. 6 tiêu chuẩn
38. Nguyên nhân gây ra bệnh truyền nhiễm của vật nuôi là do:
a. Thức ăn b. Di truyền c. Vi sinh vật d. Chất độc.
39. Cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt thức ăn vật nuôi là phương pháp:
a. Hóa học. B. Vật lí c. Vi sinh. D. Hỗn hợp.
40.Thức ăn cung cấp gì để vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm chăn nuôi.
a. Năng lượng b. Chất béo c. Chất xơ d. Dinh dưỡng
1. Hãy nêu những đặc điểm đặc trưng của lợn Ỉ, Lan đơ rát, móng cái, đại bạch.
2. So sánh sự khác nhau của phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi dạng nước và dạng khô?
3.Trong 2 loại bệnh: bệnh giun sán và bệnh tai xanh, bệnh nào gây tổn thất lớn hơn cho vật nuôi? Vì sao?
HELP!!! Giúp mình với mai minh thi rồi!!!!!
1.Gia cầm là tên gọi chung của nhóm động vật nào?
A. Trâu, bò
B. lợn, cừu
C. Gà, vịt
D. Tất cả đều đúng
2.Lipit qua đường tiêu hóa của vật nuôi chất dinh dưỡng cơ thể hấp thụ là:
A. Ion khoáng
B. Đường đơn
C. Glyxerin + axit béo
D. Axit amin
3.Thức ăn của vật nuôi có nguồn gốc Động vật:
A. Bột ngô, cám gạo
B. Bột cá, bột đậu tương
C. Bột tôm, bột cá
D. Premic vitamin
4.Trong các chất sau, nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động?
A. Vitamin, protein, gluxit
B.Lipit, vitamin, khoáng
C. Khoáng, nước, Lipit
D. Protein, gluxit, lipit
5.Sau khi tiêu hóa và hấp thụ, thức ăn cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng giúp vật nuôi:
A. Sinh trưởng và tạo ra sản phẩm chăn nuôi
B. Hoạt động của cơ thể
C. Tạo ra lông, sừng, móng
D. Cả A, B, C, đều đúng
6.Mục đích của chọn phối khác giống là?
A. Đời con có đặc điểm giống bố mẹ
B. Tạo ra giống mới có đặc điểm khác với giống bố mẹ
C. Tạo ra giống mới có đặc điểm giống bố mẹ
D. Nhân lên một giống đã có
7.Đâu là phương pháp nhân giống thuần chủng:
A. Lợn đực Đại Bạch x lợn cái Đại Bạch
B. Lợn đực Đại Bạch x lợn cái Ỉ
C. Lợn đực Móng Cái x lợn cái Ba Xuyên
D. Lợn đực Landrat x lợn cái Thuộc Nhiêu
8.Chọn ghép đôi con đực với con cái nhằm tăng số lượng cá thể gọi là gì?
A. Chọn giống thuần chủng
B.Chọn giống
C. Lai giống
D. Chọn phối
9.Vật nuôi chỉ ăn được những loại thức ăn phù hợp với đặc điểm sinh lý của chúng.
A. Sai
B. Đúng
10.Hướng sản xuất của lợn Landrat?
A. Hướng mỡ
B. Hướng nạc
C. Hướng nạc và hướng mỡ
D. Cả A, B, C đều đúng
Dựa vào đặc điểm nào của nước, người nuôi cá bón phân hữu cơ vào nước? Đặc điểm ấy có lợi ích gì?
giống lợn đại bạch là giống được phân loại theo hình thức?
Câu 1: Nêu các biện pháp bảo vệ rừng?
Câu 2: Chăm sóc rừng sau khi trồng gồm những công việc gì?
Câu 3: Chăn nuôi có vai trò gì trong nền kinh tế nước ta?
Câu 4: Giống vật nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi?
Câu 5: Thế nào là sự sinh trưởng và sự phát dục?
Câu 6: Vì sao ở các khu công nghiệp người ta thường trồng nhiều cây xanh?
Câu 7: Vì sao các hộ chăn nuôi nhỏ ở địa phương thường nuôi giống lợn lai mà không nuôi giống lợn ngoại thuần chủng?
Các bạn giúp mình với! Mình cần gấp lắm!!!
hãy nêu tính chất đặc trưng của 1 giống vật nuôi
Câu 1 : Tình hình rừng sau khai thác trắng
A. Cây gỗ, cây tái sinh còn nhiều B. Độ che phủ vẫn còn
B. Rừng còn khẳ năng tự phục hồi D. Đất khô cằn, rửa trôi
Câu 2: Loại khí nào sau đây có nhiều trong nước ao tù.
A. Oxi B. Cacbonic C. Meetan D. Nito
Câu 3: Mùa gieo hạt cây rừng ở các tỉnh Miền Bắc là
A. Tháng 11-12 B. Tháng 1-2 C. Tháng 2-3 D. Tháng 3-4
Câu 4: Khi làm chuồng nuôi nên chọn một trong 2 hướng chính nào?
A. Bắc- Đông Nam B. Nam – Đông nam
C. Đông – Đông Nam D. Tây – Tây
Câu 5: Biện pháp nào sau đây được áp dụng trong khoanh nuôi, phục hồi rừng.
A. Bảo vệ, chăm sóc. B. Chăm sóc, gieo trồng bổ sung
C. Bảo vệ, chăm sóc, gieo trồng bổ sung. D. Gieo trồng bổ sung, bảo vệ
Câu 6: Ví dụ nào sau đây chọn phối cùng giống
A. Gà Ri x Gà Lơgo B. Lợn Móng Cái x Lợn Móng Cái
C. Vịt Cỏ x Vịt Omon D. Lợn Ỉ x Lợn Landorat