Bậc tử lớn hơn bậc mẫu, giới hạn bằng \(+\infty\)
Cụ thể thì:
\(=lim\frac{\sqrt{x+\frac{1}{x^3}-\frac{11}{x^4}}}{2+\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}}=\frac{+\infty}{2}=+\infty\)
Bậc tử lớn hơn bậc mẫu, giới hạn bằng \(+\infty\)
Cụ thể thì:
\(=lim\frac{\sqrt{x+\frac{1}{x^3}-\frac{11}{x^4}}}{2+\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}}=\frac{+\infty}{2}=+\infty\)
Tìm các giới hạn sau:
a) \(\lim\limits_{x\rightarrow-1}\frac{\sqrt[3]{x}+1}{2x^2+5x+3}\)
b) \(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\sqrt[3]{x^2}-2\sqrt[3]{x}+1}{\left(x-1\right)^2}\)
c)\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\sqrt[4]{x}-1}{x^3+x^2-2}\)
d) \(\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{\sqrt[3]{2x+12}+x}{x^2+2x}\)
mọi người ơi giúp mình với, mình cảm ơn nhiều ạ :((((
BÀI 3. Tính các giới hạn sau:
a) \(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{2x^3-5x^2+1}{7x^2-x+4}\)
b) \(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}x\sqrt{\dfrac{x^2+2x+3}{3x^4+4x^2-5}}\)
Giúp mình vs ạ
tính các giới hạn sau
1/ lim\(\frac{7x-1}{x-3}\) (x-->3+)
2/lim\(\frac{2x-11}{5-x}\) (x-->5+)
3/lim\(\frac{x+3}{x-3}\) (x-->3-)
Mọi người giúp em với! Bài này thầy cô chưa cho dùng đạo hàm ạ!
Tìm giới hạn sau:
\(\lim\limits_{x\to -3} \dfrac{\sqrt{2x+10}-\sqrt[3]{x+11}}{x^3+27}\)
Tìm giới hạn : \(L=\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt[4]{\cos x}-\sqrt[5]{\cos x}}{\sin^2x}\)
tính các giới hạn sau:
a/lim\(\frac{\sqrt{3x+1}-\sqrt{x+3}}{x^2-1}\) (x-->1)
b/lim\(\frac{x^3+x+1}{x-1}\) (x-->1+)
c/lim\(\frac{x-15}{x-2}\) (x-->2+)
giúp mình với ạ
1/ \(\lim\limits_{x\to 1}\) \(\dfrac{\sqrt[3]{7+x^3}-\sqrt{3+x^2}}{x-1}\)
2/ \(\lim\limits_{x \to \ +\infty} \)\(x\left[\sqrt{4x^2+5}-\sqrt[3]{8x^3-1}\right]\)
3/ \(\lim\limits_{x\to 1}\)\(\dfrac{x^3-2x-1}{x^5-2x-1}\)
Giải giúp mình với ạ
tìm các giới hạn sau:
a, \(\lim\limits_{x\rightarrow-3}\frac{x+\sqrt{3-2x}}{x^2+3x}\)
b, \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt{x+9}+\sqrt{x+16}-7}{x}\)
c, \(\lim\limits_{x\rightarrow\frac{1}{2}}\frac{8x^2-1}{6x^2-5x+1}\)
d, \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\frac{\sqrt{x^2+1}-1}{4-\sqrt{x^2+16}}\)
Giá trị của các giới hạn :
a, lim\(\left(\sqrt[3]{3x^3-1}+\sqrt{x^2+1}\right)\) khi x→\(-\infty\)
b, lim\(\left(\sqrt{x^2+x}-\sqrt[3]{x^3-x^2}\right)\) khi x→\(+\infty\)
c, lim\(\left(\sqrt[3]{2x-1}-\sqrt[3]{2x+1}\right)\) khi x→\(+\infty\)