2 ví dụ chất đạm có thể tái tạo các tế bào đã chết là :
+ Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành;
+ Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên
Tick mk nha
2 ví dụ chất đạm có thể tái tạo các tế bào đã chết là :
+ Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành;
+ Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên
Tick mk nha
Chất dinh dưỡng nào sau đây có vai trò tạo ra các tế bào mới để thay thế những tế bào già chết đi? *4 điểm
A. Chất đường bột.
B. Chất đạm.
C. Chất béo.
D. Vitamin.
( cứu mk với m.n ơi )
Nguồn cung cấp chất đạm? 2 ví dụ chất đạm có khả năng tái tạo tế bào
Câu 1: Chất nào cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết?
A.Chất đạm C.Chất béo
B.Chất đường bột D.Chất khoáng và vitamin
Câu 2: Chất khoáng có nhiều trong thực phẩm nào?
A.Kem, sữa, kẹo C.Gạo
B.Rau quả tươi D.Cá, tôm, cua, ốc
Giúp mình trả lời những câu hỏi này nha. Đề này mình thi á nha. Cảm ơn nhiều
Hãy kể tên các chất có trong thức ăn? Nêu vai trò của các chất đó đối với cơ thể con người? Lấy VD cho mỗi chất (ít nhất 3 VD)
Câu 12. Em hãy hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các từ dưới đây để điền vào chỗ trống:
Chất đạm, tinh bột, năng lượng, phát triển, động vật, mỡ, béo phì, thực vật.
a-Chất dinh dưỡng dành cho người luyện tập thể hình sẽ giúp cho cơ thể . . . .
b-Một số nguồn chất đạm từ . . . . . . . . là thịt, cá, trứng, gia cầm.
c-Chất đạm dư thừa được tích trữ dưới dạng . . . . . . . . . . trong cơ thể.
d-Chất đường bột là loại dinh dưỡng sinh nhiệt và . . . . . . . . . . .
e-Ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất đường bột có thể làm cho chúng ta . . . . . . .
f-Dầu ăn có thể lấy được từ cả hai nguồn động vật và . . . . . . . . . .
nêu nhu cầu dinh dưỡng của chất đạm đối với cơ thể
Nêu nhu cầu dinh dưỡng của chất đạm đối với cơ thể
B/ TỰ LUẬN
Câu 1: Trang phục là gì? Trình bày các cách phân loại trang phục ?
Câu 2: So sánh tính chất vải sợi thiên nhiên và vải sợi tổng hợp?
Câu 3: Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở?
Câu 4: So sánh tính chất của các lại vải sợi hóa học ?
Câu 5: So sánh ưu, nhược điểm và mức độ sử dụng của các loại hoa?
Đặc điểm so
sánh
Hoa tươi Hoa khô Hoa giả
Ưu điểm
Nhược điểm
Mức độ sử
dụng
Câu 6: Trình bày cách chọn vải, kiểu may phù hợp vóc dáng cơ thể?
Câu 7: Trình bày một số loại cây cảnh dùng trong trang trí nhà ở? Nêu cách chăm
sóc cây cảnh?
Câu 8: Vì sao phải cần thiết giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp. Các công việc cần
làm để giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp?
Câu 9: Khi cắm hoa , ta cần tuân theo quy trình nào?
Câu 10: Thế nào là ăn uống hợp lý? Vì sao phải ăn uống hợp lý?
Câu 11: Vẽ sơ đồ tư duy thể hiện nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của
chất đạm, chất béo, chất đường bột, vitamin và chất khoáng
Câu 12: Trong thực đơn hàng ngày, ta nên sử dụng chất đạm như thế nào cho hợp
lý? Lấy ví dụ chứng minh chất đạm có chức năng tái tạo tế bào chết?
Câu 13: Nêu cơ sở khoa học của việc phân nhóm thức ăn ? Việc phân chia các
nhóm thức ăn như vậy có ý nghĩa gì với việc tổ chức bữa ăn hàng ngày của chúng
ta?
Câu 14: Theo em tại sao lại cần phải phối hợp các chất dinh dưỡng?
Câu 15: Vẽ sơ đồ tư duy thể hiện nội dung: nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể với
chất đạm, chất béo, chất đường bột
Câu 16: Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Ví dụ?
Nhóm thực phẩm nào là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và giúp cơ thể phát triển tốt:
A. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm
C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo D. Nhóm thực phẩm giàu Vitamin