Để hạn chế khả năng tạo sỏi:
- Không nhịn tiểu lâu
- Uống đầy đủ nước
- Hạn chế ăn những loại thức ăn mặn
- Thường xuyên tập thể dục, thể thao
- Chế độ ăn uống hợp lí
Để hạn chế khả năng tạo sỏi:
- Không nhịn tiểu lâu
- Uống đầy đủ nước
- Hạn chế ăn những loại thức ăn mặn
- Thường xuyên tập thể dục, thể thao
- Chế độ ăn uống hợp lí
Câu 1:
a. Vì sao cần bổ sung thức ăn giàu sắt cho các bà mẹ khi mang thai?
b. Vì sao trong thời kì thuộc Pháp, đồng bào các dân tộc ở Việt Bắc và Tây Nguyên phải đốt cỏ tranh lấy tro để ăn?
Câu 2:
Hãy lập khẩu phần ăn cho bản thân theo mẫu Sách giáo khoa sinh học 8 trang 117 (Yêu cầu khẩu phần khác với bài làm lần 1).
Câu 3:
a. Trình bày cấu tạo hệ bài tiết nước tiểu?
b. Sỏi thận được tạo thành như thế nào? Cần có những biện pháp nào để hạn chế sự hình thành sỏi thận.
Câu 4:
a. Trình bày các tác nhân gây hại cho hệ bài tiết nước tiểu?
b. Trình bày các thói quen sống khoa học để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu?
Câu 6: Vì sao những người bị tiểu đường phải hạn chế ăn các thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao?
Sinh 8 m.n giúp mik vs ạ
Câu 1 Trình bày cơ chế trao đổi khí ở phổi và tế bào
Câu 2 cơ quan tiêu hóa gồm những bộ phận nào
Câu 3 Vì sao nói đồng hóa và dị hóa là 2 quá trình đối lập nhưng hoạt động thống nhất trong cơ thể sống
Câu 4 Để bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các tác nhân có hại và đảm bảo sự tiêu hóa có hiệu quá theo em cần làm gì
1. Hãy chứng minh tế bào là đơn vị chức năng của cơ thể?
2.Ss 4 loại mô và về đặc điểm cấu tạo và chức năng
3. Nêu đặc điểm cấu tạo bộ xương ng`
4.Nêu cấu tạo và tính chất of cơ
5.Phân tích đặc điểm câu tạo of bộ xương thích nghi vs tư thế đứng thẳng.
6. Tiểu cầu đã tgia bảo vệ cơ thể chống mất máu ntn?
7.Trình bày tóm tắt quá trình hô hấp ở cơ thể ng`.
8.Nêu vai trò of tiêu hóa, các cơ quan trong hệ tiêu hóa.
9.Trình bày quá trình tiêu hóa t/ăn ở khoang miệng, dạ dày và ruột non..
10.Nêu đặc điểm cấu tạo của ruột non để thích nghi vs khả năng hấp thụ chất dd.
11.Trình bày mối quan hệ giữa trao đổi chất ở cấp độ cơ thể và cấp độ tế bào.
Trình bày cơ chế điều hòa thân nhiệt khi trời nóng lạnh? Đề phòng cảm nóng hoặc lạnh thì cần làm gì?
1. Da có đặc điểm cấu tạo như thế nào phù hợp với chức năng bảo vệ? Tại sao phải thường xuyên giữ gìn da sạch,tránh xây xát.
2. Nêu đặc điểm cấu tạo và chức năng của não người ? chứng tỏ sự tiến hóa
3.Tại sao nói dây thần kinh tủy là dây pha
1, Trình bày các thói quen sống khoa học và giải thích cơ sở các thói quen đó. Để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu cần tránh các tác nhân có hại nào?
2, Da có cấu tạo như thế nào ? Nêu hức năng của da.
3, a, Nêu cấu tạo của hệ thần kinh? Lấy 1 VD về phản xạ và phân tích VD đó để qua đó thấy rõ được chức năng của hệ thần kinh vận động.
b, Phản xạ có điều kiên là gì? Ý nghĩa của sự hình thành và ức chế phản xạ có điều kiện đối với đời sống con người.
4, Mô tả cấu tạp của cầu mắt nói chung và màng lưỡi nói riêng.
5, Cận thị và viễn thị là j? nêu nguyên nhân và cách phòng chống.
6, Nêu rõ các đặc điểm cấu tạo và chức năng của đại não người chứng tỏ sự tiến hóa của người so với các động vật khác thuộc lớp thú.
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP SINH HỌC 8
1. Trình bày cấu tạo và chức năng của các bộ phận trong tế bào
2. Tại sao nói tế bào là đơn vị cấu tạo và cũng là đơn vị chức năng của cơ thể?
3. Để cơ và xương phát triển cân đói chúng ta cần phải làm gì?
4. Cách sơ cứu khi bị gãy xương
5. Thành phần cấu tạo của máu. Chức năng của huyết tương và hồng cầu?
6. Các nhóm máu ở người. Nguyên tắc khi truyền máu, sơ đồ truyền máu?
7. Chu kì co dãn của tim
8.Phân biệt vai trò chủ yếu của tim và hệ mạch trong sự tuần hoàn máu
9. Trình bày quá trình trao đổi khí ở phổi và ở tế bào
10. Các cơ trong hệ hô hấp của người và chức năng của chúng
11. Đề ra các biện pháp bảo vệ hệ hô hấp tránh các tác nhân có hại
12. Các cơ quan tiêu hóa và chức năng của chúng
13. Tại sao nói sự tiêu hóa hoàn thành ở ruột non? Các sản phẩm cuối cùng của sự tiêu hóa là gì?
14. Hoạt động biến đổi thức ăn trong khoang miệng diễn ra như thế nào?
15. Ở dạ dày thức ăn nào bị biến đổi về mặt hóa học? Viết sơ đồ biến đổi? Vì sao protein của lớp niêm mạc dạ dày không bị phân hủy bởi dịch vị?
16. Biện pháp phòng tránh bệnh cao huyết áp.
17. Phân biệt sự trao đổi chất ở cấp độ cơ thể và trao đổi chất ở cấp độ tế bào?
GIÚP MÌNH VỚI!!! :(