Vì thủy ngân (hoặc rượu) là chất lỏng và bầu chứa là chất rắn.
Mà chất lỏng nở ra vì nhiệt nhanh hơn chất rắn, nên vì thế mà thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống thuỷ tinh.
Chúc bạn học tốt!
Vì thủy ngân (hoặc rượu) là chất lỏng và bầu chứa là chất rắn.
Mà chất lỏng nở ra vì nhiệt nhanh hơn chất rắn, nên vì thế mà thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống thuỷ tinh.
Chúc bạn học tốt!
Khi nhiệt kế thuỷ ngân(hoặc rượu) nóng lên,thì cả bầu chứa và thuỷ ngân(hoặc rượu)đều nóng lên.Tại sao thuỷ ngân(hoặc rượu)vẫn dâng lên trong ống thuỷ tinh?
Khi nhiệt kế thủy ngân (hoặc rượu) nóng lên thì cả bầu chứa và thủy ngân (hoặc rượu) đều nóng lên. Tại sao thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống thủy tinh ?
Khi nhiệt kế thủy ngân( hoặc rượu) nóng lên thì cả bầu chứa và thủy ngân ( hoặc rượu) đều nóng lên. Tại sao thủy ngân( hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống thủy tinh.
Help me nha, tuần sau kiểm tra 45 phút, cô giáo ko chữa câu này, cô nói là câu này để tự làm lấy điểm 10
Tại sa khi nhúng nhiệt kế thuỷ ngân vào nước nóng thì mực thuỷ ngân mới đầu hạ xuống sau đó mới dâng lên?
Khi nhiệt kế thủy ngân nóng lên thì cả bầu chứa và thủy ngân đểu nóng lên. Tại sao thủy ngân vẫn dâng lên trong ống thủy tinh.
Hai nhiệt kế cùng có bầu chứa một lượng thuỷ ngân như nhau,nhưng ống có tiết diện khác nhau.Khi đặt cả hai nhiệt kế này vào hơi nước đang sôi thi mực thuỷ ngân trong hai ống có dâng cao như nhau không?Tại sao?
KHI NÓNG LÊN CẢ THỦY NGÂN VÀ THỦY TINH LÀM NHIỆT KẾ ĐỀU DÃN NỞ. TẠI SAO THỦY NGÂN VẪN DÂNG lên trong ống nhiệt kế ???????
khi nóng lên, bầu ống quản (có chứa khí) của nhiệt kế và thủy ngân đều nở ra. Tại sao thủy ngân vẫn dâng lên, trong ống quản của nhiệt kế?
Câu 1: Tại sao khi lắp khâu ở đầu cán dao, cán liềm bằng gỗ, người thơ rèn phải nung nóng khâu rồi mới tra vào cán?
Câu 2: Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh?
Câu 3: Khi nhiệt kế thủy ngân hoặc rượu nóng lên thì cả bầu thủy ngân (hoặc rượu) đều nóng lên. Tại sao thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống?
Câu 4: Giải thích tại sao vào mùa hè, khi ta chạy trên đường thì không nên bơm bánh xe quá căng?
Câu 5: Nêu sự giống nhau và khá nhau giữa sự sôi và sự bay hơi?
Câu 6: Nêu những điểm giống nhau và khác nhau giữa sự nở vì nhiệt của chất rắn, lỏng, khí?
Câu 7: Tại sao bảng chia độ của nhiệt kế lại không có nhiệt độ dưới 34oC và trên 42oC?