Khi đang sôi thì nước chuyển từ thể lỏng sang thể khí
Chúc bạn học tốt!
Khi đang sôi nước tồn tại ở thể lỏng và thể khí
Khi nước đang sôi , nước tồn tại ở thể khí !.
Khi đang sôi,nước tồn tại ở thể khí
Khi đang sôi thì nước chuyển từ thể lỏng sang thể khí
Chúc bạn học tốt!
Khi đang sôi nước tồn tại ở thể lỏng và thể khí
Khi nước đang sôi , nước tồn tại ở thể khí !.
Khi đang sôi,nước tồn tại ở thể khí
khi đang sôi , nước tồn tại ở những thể nào?
Trong hình 30.3 trang 91 sách giáo khoa , trong các đoạn BC, DE nước tồn tại ở những thể nào?
Trong hình 30.3 trang 91 sách giáo khoa lớp 6, trong các đoạn AB, CD nước tồn tại ở những thể nào?
- Sự bay hơi và sự sôi giống nhau và khác nhau ở điểm nào ?
- Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi , người ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?
Giúp mình với
Cây xương rồng là loại thực vật có khả năng trữ nước trong cơ thể để tự tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất . Một trong các đặc điểm dễ nhận dạng họ xương rồng là thân mọng nước , rễ rất dài và đâm său , lá tiêu và biến thành lá gai . Em có thể quan sát thấy các dạng núm gai đặc biệt của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này ( xin lỗi vì k có hình )
Vì sao điều này lại có thể giúp giảm sự thoát hơi nước ở cây xương rồng ?
câu 1 : Một quả cầu bằng sắt bị kẹt trong một còng bắng sắt . Để tách quả cầu ra khỏi còng bằng cách nào ?
câu 2 : Tại sao khi đun nước không nên đổ thật đầy ấm ?
câu 3 : Ở nhiệt độ nào thì nước có trọng lượng riêng lớn nhất ? Vì sao?
Các bạn giúp mình với mình đang cần gấp
Bỏ nước đá trong một cốc nước ( không cho nước tràn ra ngoài ). Giải thích tại sao mặt ngoài cốc lại có xuất hiện nước?
Help me!! Gấp >"<
5. Đốt một mẩu giấy trong cốc thủy tinh rồi úp nhanh miệng cốc xuống một khay đựng nước. Giải thich svif sao mực nước lại dâng lên?
6.Ở 0 độ C, 0,5 kg không khí chiếm thể tích 385 lít.Ở 30 độ C, 1 kg không khí chiếm thể tích 855 lít:
a, Tính KLR, TLR của không khí ở 2 nhiệt độ trên
b, Nếu trong 1 phòng có hai loại không khí trên thì không khí nào nằm ở phía dưới? Giải thích tại sao khi vào phòng, thường ta thấy lạnh chân?
8. Các thợ điện có kinh nghiệm chỉ cần nhìn vào đường dây là có thể biết nơi nào dùng nhiều hay ít điện. Điều này có cở sở ko?
9. Tại sao thịt , cá để trong ngan tù lạnh khi đem nấu dễ nhừ hơn thịt, cá tươi?
Help me! Giúp mình với ! thanks các bạn.
1.Tại sao khi đun nước ta ko nên đổ nước thật đầy ấm?
2.Tại sao chỗ tiếp nối 2 đầy thanh ray của đườg ray xe lửa lại có khe hở?
3.Tại sao khi trồng lúa hay mía người ta lại phải phạt bớt lá?
4.Tại sao khi lắp khâu ở đầu cán dao, cán liềm bằng gỗ, người thợ rèn phải nung nóng khâu rồi mới tra vào cán?
5.Sương mù thường có vào mùa nào? Tại sao khi mặt trời mọc sương mù lại tan?
6.Tại sao người ta ko dùng nước mà lại dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của ko khí?
7.Tại sao khi vào mùa lạnh, khi hà hơi vào mặt gương ta thấy mặt gương mờ đi rồi sau 1 thời gian mặt gương lại sáng trở lại?
8.Tại sao khi rót nước nóng ra khỏi phíchnước, rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra? Làm thế nào để tránh hiện tượng này?
9.Khi nhiệt kế thủy ngân hoặc rượu nóng lên thì cả bầu thủy ngân (hoặc rượu) đều nóng lên. Tại sao thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lân trong ống?
10.Tại sao để đo nhiệt độ của nước đang sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?