Câu C đúng vì khi đun nc thì hơi nc bốc lên liên quan đến chất khí
Câu C đúng vì khi đun nc thì hơi nc bốc lên liên quan đến chất khí
câu 1 : một lọ thủy tinh được đậy bằng nút thủy tinh , nút bị kẹt . Hỏi phải mở nút bằng cách nung nóng phần nào của lọ thủy tinh
câu 2 tại sao khi đun nước ta ko nên đổ nước thật đầy
câu 3 tại sao người ta ko đóng chai nước ngọt thật đầy
câu 4 tại sao quả bóng bàn đang bị bẹp khi nhúng vào nước nóng có thể phồng lên
câu 5 tại sao ko khí nóng lại nhẹ hơn ko khí lạnh
câu 6 trong việc đúc tượng đồng , có những quá trình chuển thể nào của đồng
hu hu giúp mình làm nha đang cần gấp
Tang maý bn đề Lý tham khảo nè . Bn nào có đề Địa, Anh, Sinh cho mk với.
Câu 1: Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng có đặc điểm gì?
Câu 2: Trong nhiệt giai Celsius nhiệt độ của hơi nước đang sôi là bn?
Câu 3: Sự đông đặc là j?
Câu 4: Khi làm lạnh 1 qua cầu thì quả cầu sẽ ntn?
Câu 5: Các chất khí nở vì nhiệt ntn với nhau?
Câu 6 Người thợ xây thường dùng dụng cụ nào để đưa họ xây lên xây nhà cao tầng.
Câu 7 Tại sao khi đặt đường ray xe lửa người ta ko đặt các thanh ray sát nhau mà phải đặt chúng cách nhau một khoảng ngắn?
Câu 8: Vì sao quả bóng bàn bị móp đc nhúng vào nc nóng thì phồng lên như cũ.
Cầu 9: Hiện tượng nào sẽ xảy ra khi làm lạnh 1 lượng chất lỏng? Giải thích
Câu 10: Đặc điểm của sự bay hơi, sự ngưng tụ. Cho ví dụ
Câu 11: GT sự tạo thành giọt nc đọng trên lá cây vào ban đêm
Cầu 12: Tại sao khi rót nc nóng vào cốc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn khi rót vào cốc thủy tinh mỏng?
Câu 13: tại sao khi rót nc nóng từ bình thủy ra ngoài rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra. Biện pháp để tránh tình trạng trên
Tại sao quả bóng bàn bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại phồng lên?
A. Quả bóng bàn nở ra.
B. Chất khí trong quả bóng nở ra đẩy chỗ bị bẹp phồng lên.
C. Quả bóng bàn co lại.
D. Quả bóng bàn nhẹ đi
câu 39: quả bóng band bị móp, làm thế nào để nó phồng lên?
A. nhúng nó vào nước lạnh
B. nhúng nó vào nước nóng
C. nhúng nó vào nc bình tường
D. nhúng nó vào nước đầy ấm
câu 42: hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi nung nóng 1 vật rắn
A. khối lượn của vật tăng
B. khối lượng của vậ giảm
C. khối lượng riêng của vật tăng
D. khối lượng riêng của vật giảm
caau44: khi lạnh đy chất khí sẽ
A. nở ra
B co lại
C. vẫn bình thường
D. nở ra và co lại
1. Một lọ thủy tinh được đậy bằng nút thủy tinh, nút bị kẹt. Hỏi phải mở nút bằng cách nung nóng phần nào của lọ thủy tinh
2. Tại sao khi đun nước ta không nên đổ nước thật đầy?
3. Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?
4. Tại sao quả bóng bàn đang bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại phồng lên?
5. Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh?
6. Trong việc đúc tượng đồng, có những quá trình chuyển thể nào của đồng?
7. Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thủy tinh mỏng?
8. Hai nhiệt kế thuy ngân có bầu chứa một lượng thủy ngân như nhau nhưng ống thủy tinh có tiết diện khác nhau, khi đặt cả hai nhiệt kế này vào hơi nước đang sôi thì mực thủy ngân trong ống có dâng cao lên như nhau không? Tại sao?
9. Tại sao người ta lại dùng nước mà lại dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế để đo nhiệt độ không khí?
Câu 1: Tại sao khi lắp khâu ở đầu cán dao, cán liềm bằng gỗ, người thơ rèn phải nung nóng khâu rồi mới tra vào cán?
Câu 2: Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh?
Câu 3: Khi nhiệt kế thủy ngân hoặc rượu nóng lên thì cả bầu thủy ngân (hoặc rượu) đều nóng lên. Tại sao thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống?
Câu 4: Giải thích tại sao vào mùa hè, khi ta chạy trên đường thì không nên bơm bánh xe quá căng?
Câu 5: Nêu sự giống nhau và khá nhau giữa sự sôi và sự bay hơi?
Câu 6: Nêu những điểm giống nhau và khác nhau giữa sự nở vì nhiệt của chất rắn, lỏng, khí?
Câu 7: Tại sao bảng chia độ của nhiệt kế lại không có nhiệt độ dưới 34oC và trên 42oC?
C7quả bóng bàn bị bép nứng vào nước nóng sẽ phồng lên vì
A. vỏ quả bóng bàn mền ra và phồng lên
B vỏ quả bóng bàn nóng lên và nở ra
C. không khí trong quả bóng nóng lên và nở ra làm quả bóng phồng lên
D. nước tràn vào trong quả bóng
C8 hiện tượng nào xảy ra với khối luwowgnj riêng của chất lỏng, khi đun chất lỏng trong 1 bình thủy tinh
A. tăng
B giảm
C k thay đổi
D giảm rồi tăng
C9 hãy so sánh xem lực kéo vật trực tiếp so vs lực kéo vật lên bằng ròng rọc cố định
A bằng
B ít nhất bằng
C nhỏ hơn
D lớn hơn
c1; có hiện tượng gì xảy ra với mực nước trong ống thủy tinh khi ta đặc bình vào chậu nước nóng?
giải thích
C5 tại sao khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm
C6 tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy
Tại sao quả bóng bàn đang bẹp,khi nhúng vào nước nóng thì có thể phồng lên?