Hãy kể tên các dụng cụ nấu ăn và ăn uống.Nêu cách sử dụng và bảo quản các dụng cụ nấu ăn và ăn uống
Bài . Hãy xây dựng thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày, dùng cho các bữa tiệc, liên hoan
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Có bao nhiêu vị vua thời Lý, hãy kể tên các vị vua đó, trong các vị vua đó vị vua nào có công cho đất nước nhất và hãy cho biết niên hiệu của họ là gì?
Em thích công nghệ nên e đăng vào CN nha hihi. Mọi người ráng giúp em nha, mai em có tiết rồi đó.
Kể tên các loại dụng cụ nấu ăn và ăn uống
Nêu cách sử dụng, tác dụng và cách bảo quản dụng cụ nấu ăn và ăn uống
==> Help me <==
( Trong công nghệ 6 VNEN )
Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột.
Câu 2: Mục đích của phân nhóm thức ăn là gì ? Phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được chia làm mấy nhóm, kể tên.
Câu 3: Cách phòng chống nhiễm độc và nhiễm trùng thực phẩm.
Câu 4: Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày.
Hút chân không là phương pháp thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm nào ?
A. thịt lợn
B. trứng
C. một số loại rau, củ
D. xương bò
( cíu mk zới )
qua những hiện tượng ngộ độc thức ăn thường xảy ra, em hãy nhận xét về những nguyên nhân gây nhiễm trùng, nhiễm đọc thực phẩm
Trình bày cách sơ chế hai loại thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng để chế biến món ăn hằng ngày.