- Khi thả vào nước nóng, cả quả bóng và không khí trong quả bóng đều gặp nóng và nở ra nhưng vì chất khí nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn nên chất khí tạo ra lực vào quả bóng làm nó phồng lên.
Khi nhúng quả bóng bàn bị móp (chưa thủng) vào nước nóng, do tiếp xúc với nhiệt độ cao của nước nóng nhiệt độ không khí bên trong quả bóng sẽ bị nóng dần lên, theo cơ chế "nóng nở ra" không khí trong quả bóng cũng sẽ dãn nở ra và làm cho quả bóng phồng lên.
Khi nhúng quả bóng bàn bị móp (chưa thủng) vào nước nóng, do tiếp xúc với nhiệt độ cao của nước nóng nhiệt độ không khí bên trong quả bóng sẽ bị nóng dần lên, theo cơ chế "nóng nở ra" không khí trong quả bóng cũng sẽ dãn nở ra và làm cho quả bóng phồng lên
Quả bóng bàn bị móp nhưng vẫn chưa thủng bạn nhé
Khi nhúng quả bóng bàn bị móp(chưa thủng) vào nước nóng, do tiếp xúc với nhiệt độ cao của nước nóng khiến nhệt độ không khí bên trong quả bóng sẽ nở ra( sự nở vì nhiệt của chất khí) và làm cho quả bóng phòng lên.
Chúc bạn học tốt