Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
a,Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?
b, Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá?
c,Nêu đặc điểm về sự nở vì nhiệt của chất lỏng. Cho ví dụ.
Câu 2: So sánh sự nở vì nhiệt của các chất rắn, lỏng, khí.
Câu 3: GIẢI thích tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?
Câu 4: GIẢI thích vì sao chỗ tiếp nối hai đường ray tàu hỏa lại có khe hở.
Câu 5: Tính
45*C=?*F
80*C=?*F
92*C=?*C
73*C=?*C
(*C,*F là độ C, độ F ).
c1; có hiện tượng gì xảy ra với mực nước trong ống thủy tinh khi ta đặc bình vào chậu nước nóng?
giải thích
C5 tại sao khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm
C6 tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy
6. Trong thí nghiệm về sự giãn nở vì nhiệt của chất lỏng, khi nhúng bình đựng chất lỏng vào nước nóng , người ta thấy chất lỏng trong ống ban đầu tụt xuống một ít sau đó mới dâng lên cao hơn mức ban đầu. Hãy giải thích tại sao
C2; nếu sau đó ta đặc bình cầu vào nước lạnh thì sẽ có hiện tượng gì xảy ra với mực nước trong ống thủy tinh?
hãy dự đoán và làm thí nghiệm kiểm chứng
C7 nếu trong thí nghiệm mô tả ở h19.1, ta cắm hai ống có tiết diện khác nhau vào hai bình có dung tích bằng nhau và đựng cùng một chất lỏng, thì khi tăng nhiệt độ của hai bình lên như nhau, mực chất lỏng, mực chất lỏng trong hai ống có dâng cao như nhau không? tại sao
C1:tại sao khi đun nóng khối lượng riêng của chất lỏng lại bị giảm
C2:tại sao có nhiệt kế rượu,nhiệt kế thủy ngân mà ko có nhiệt kế nước
C3:tại sao các tấm tôn lợp lại có dạng lượn sóng
C4:tại sao đổ nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì cốc dễ vỡ hơn khi đổ nước vaofcoocs thủy tinh mỏng
C5:tại sao ko đong chai nước ngọt thật đầy
Chon từ thích hợp vào chỗ trống:
d) Trong khi đang nóng chảy hoặc đang đông đặc nhiệt độ của chất ( 10) ..................... mặc dù ta tiếp tục ( 11) ................ hoặc tiếp tục( 12) ....................
e) Sự bay hơi là sự chuyển thể từ (13) ............... sang (14) .................. Sự bay hơi xảy ra ở (15) ........... của chất lỏng
f) Trong các bình đựng chất lỏng đậy kín thì ( 16) ............... và (17) .................... đồng thời xảy ra. Hai quá trình này cân bằng nhau nên lượng chất lỏng trong bình (18) ...................
Khi ta đun một lượng chất lỏng đựng trong một bình thủy tinh thì thể tích của chất lỏng đó sẽ:
A. tăng B. ko đổi
C. giảm D. thoạt đầu giảm rồi sau mới tăng
giúp tớ zới !!!
Tại sao người ta dùng chất lỏng là rượu và thủy ngân làm nhiệt kế mà không dùng nước ?