Chương I- Cơ học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Thành Đạt

hãy giải thích hiên tượng nước đọng lại trên ấm nước sau khi nấu sau

B.Trâm
1 tháng 7 2020 lúc 21:40

Theo ý kiến cá nhân của mình thì

Lý do mà nước đọng lại trên ấm sau khi nấu xong là vì khi nước được đun sôi tới nhiệt độ 100 độ C thì từ thể lỏng một phần nước sẽ được chuyển hóa thành thế khí -> hiện tượng bay hơi và khi khí bay lên đến phần nắp ấm thì phần lớn lượng khí không bay ra được môi trường cộng thêm việc khi đun sôi nước xog thì từ nhiệt độ 100 độ C thì nhiệt độ của nước sẽ giảm xuống dấn -> hơi nước ngưng tụ tại nắp ấm

Phạm Trần Hoàng Anh
1 tháng 7 2020 lúc 21:53

do khi nấu nhiệt độ đun là 100oC thì trong ấm nước sẽ có hiện tượng bay hơi thì hơi đó bay lên nắp ấm khi thôi không đun nữa thì nhiệt độ sẽ giảm dần hơi đó sẽ xảy ra hiện tượng ngưng tụ thành các giọt nước li ti đọng trên ấn


Các câu hỏi tương tự
Vy Đinh
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Nguyễn Loan
Xem chi tiết
nguyen thanh thao
Xem chi tiết
Tâm Như Lâm
Xem chi tiết
Học24
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Tài
Xem chi tiết
Thiên bình
Xem chi tiết
Trúc Phương
Xem chi tiết