ấm đen sẽ nguội nhanh hơn vì màu đen hấp thụ nhiệt tốt nên ấm đen sẽ hấp thụ nhiều nhiệt của môi trường hơn làm ấm nguội nhanh hơn,còn ấm trắng thì ngược lại
ấm đen sẽ nguội nhanh hơn vì màu đen hấp thụ nhiệt tốt nên ấm đen sẽ hấp thụ nhiều nhiệt của môi trường hơn làm ấm nguội nhanh hơn,còn ấm trắng thì ngược lại
hai ấm đun có lượng nước giống nhau một ống màu trắng một tấm có bôi đen. Đun trên điều kiện giống nhau thì uống nào sooi trước ?vì sao?
đun cùng một lượng nước,1 bằng ấm nhôm,1 bằng ấm đất,nước ở ấm nào sôi trước?tại sao?sau khi nước sôi tắt lửa đi nước ở ấm nào nguội nhanh hơn ?tại sao?
có 2 ấm :1 bằng nhôm, 1 bằng sứ, kích thuoc như nhau ,đựng cùng lượng nước ,đun trên cùng 1 bếp hỏi ấm nào nước lâu sôi .giải thích tại sao?
Tại sao khi đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng một bếp lửa thì nước trong ấm nhôm chống sôi hơn
A.Vì nhôm mỏng hơn
B.Vì nhôm có tính dẫn nhiệt tốt
C. Vì nhôm có khối lượng nhỏ hơn
D.Vì nhôm có khối lượng riêng nhỏ hơn
tại sao khi đun nước = ấm cũ thành trong có lớp cặn lại đun lâu hơn đun = ấm mới
giúp mik vs
Tại sao nên sử dụng ấm đen khi đun nước?
tại sao trong ấm điện dùng để đun nước, dây đun được đặt gần sát đáy ấm. Còn trong tủ lạnh, ngăn đá thường đặt trên cùng
1 ấm bôi nhọ và 1 ấm mới mua cà 2 đều bằng nhôm, có cùng thể tích và chứa cùng 1 lượng nước. ấm nào nhanh sôi hơn vì sao? ấm nào nhanh nguội hơn vì sao?
tại sao ấm nước diện dây đốt nóng được dặt ở gần sát đáy ấm không dược đặt ở trên