Bài 25. Tính chất của phi kim

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Dương Hằng
Giải thích vì sao khi điều chế khí CLo trong công nghiệp người ta phải điều chế dung dịch muối ăn có màng ngăn
santa
30 tháng 12 2020 lúc 21:32

 PTHH : \(2NaCl+2H_2O\underrightarrow{đpmn}2NaOH+Cl_2+H_2\)

Vì sản phẩm tạo ra chứa Cl2 và NaOH, để tránh 2 chất này tác dụng với nhau nên người ta đặt màng ngăn để cản trở 2 chất này tiếp xúc với nhau gây xảy ra phản ứng: 

PTHH : 2NaOH + Cl2 --> NaCl + NaClO + H2O


Các câu hỏi tương tự
Khánh Linh
Xem chi tiết
Ngọc Trần
Xem chi tiết
Khánh Linh
Xem chi tiết
phithithungan
Xem chi tiết
Hoàng Tú Trần Như
Xem chi tiết
flower
Xem chi tiết
Trần Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Tom and Jerry ***
Xem chi tiết
Hoàng Nhật Nam
Xem chi tiết