Giải phương trình:
\(a,\left|-5x\right|=3x-16\)
\(b,\left|2x+1\right|=\left|x-1\right|\)
\(c,\left|2x+1\right|-\left|5x-2\right|=3\)
Bài 1: Giải phương trình:
a, \(\frac{5x-1}{3}+\frac{7x-1,1}{3}-\frac{1,5-5x}{7}=\frac{9x-0,7}{4}\)
Bài 2: Giải các phương trình sau bằng cách đưa về phương trình tích:
a, \(3\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=5\left(x+8\right)\left(x-1\right)\)
b, \(9x^2-1=\left(3x+1\right)\left(4x+1\right)\)
c, \(\left(x+7\right)\left(3x-1\right)=49-x^2\)
d, \(x^3-5x^2+6x=0\)
e, \(2x^3+3x^2-32x=48\)
Giải các phương trình sau :
a,\(\left(4x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(x-3\right)\left(4x-3\right)\)
b,\(25x^2-9=\left(5x+3\right)\left(2x+1\right)\)
c,\(\left(3x-4\right)^2-4\left(x+1\right)^2=0\)
Giải PT sau:
1)\(\left(2x+7\right)^2=9\left(x+2\right)^2\)
2)\(\left(x^2-16\right)^2-\left(x-4\right)^2=0\)
3)\(\left(5x^2-2x+10\right)^2=\left(3x^2+10x-8\right)^2\)
1 Giari các PT:
a, \(\frac{2}{x+1}-\frac{1}{x-2}=\frac{3x-11}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)
b, \(\left(\frac{3}{2x+1}+2\right)\left(5x-2\right)=\frac{5x-2}{2x+1}\)
thực hiện phép tính:
a,\(\left(2x^3-x^2+5x\right):x\)
b,\(\left(3x^4-2x^3+x^2\right):\left(-2x\right)\)
c,\(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2\)
d,\(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(\dfrac{-1}{2}x\right)\)
e,\(\left(3\left(x-y\right)^5-2\left(x-y\right)^4+3\left(x-y\right)^2\right):5\left(x-y\right)^2\)
Bài 1: Giải phương trình sau:
a) \(\left|\frac{3x-6}{1-2x}\right|=x-2\)
b) \(\left|-2x+8\right|=\frac{x^2-6x+8}{x+3}\)
c) \(\frac{\left|x\right|-6}{x^2-36}=2\)
d) \(\frac{\left|x^2-4x+3\right|}{5x^2-7x+2}=x-3\)
e) \(\frac{-2x^2+7x-4}{\left|2x+1\right|}=4-x\)
f) \(\frac{\left|x^2+5x+4\right|}{x^2+3x+2}=x+4\)
Giải các bất phương trình sau :
a) \(15-2x\left(1-x\right)< 2x^2-4x+5\)
b) \(x^2-\frac{x\left(3x+2\right)}{3}< \frac{x-6}{3}\)
c) \(1+\frac{x+4}{3}< x-\frac{x-3}{2}\)
d) \(\left(\frac{2x+1}{2}\right)^2+\frac{3x\left(1-x\right)}{3}-\frac{5x}{4}\le1\)
Giải pt :
\(a,3x\left(12x-4\right)-9x\left(4x-3\right)=30\)
\(b,\dfrac{3}{5x-1}+\dfrac{2}{3-3x}=\dfrac{4}{\left(1-5x\right)\left(5x-3\right)}\)