Chương 2: TỔ HỢP. XÁC SUẤT

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
ĐỖ THỊ THANH HẬU

giải hệ phương trình sau \(\left\{{}\begin{matrix}C^{y+1}_{x+1}=C_{x+1}^y\\3C^{y+1}_{x+1}=5C^{y-1}_{x+1}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Việt Lâm
7 tháng 11 2020 lúc 23:12

ĐK: \(x\ge y\ge1\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{\left(x+1\right)!}{\left(y+1\right)!\left(x-y\right)!}=\frac{\left(x+1\right)!}{y!\left(x-y+1\right)!}\\\frac{3\left(x+1\right)!}{\left(y+1\right)!\left(x-y\right)!}=\frac{5\left(x+1\right)!}{\left(y-1\right)!\left(x-y+2\right)!}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y+1=x-y+1\\3\left(x-y+2\right)\left(x-y+1\right)=5y\left(y+1\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2y\\3\left(x-y+2\right)\left(x-y+1\right)=5y\left(y+1\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow3\left(y+2\right)\left(y+1\right)=5y\left(y+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3y+6=5y\Rightarrow y=3\Rightarrow x=6\)

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
danghaminhtrinh
Xem chi tiết
Chuột yêu Gạo
Xem chi tiết
Núi non tình yêu thuần k...
Xem chi tiết
Trần
Xem chi tiết
Skin Zed
Xem chi tiết
Trần
Xem chi tiết
Vũ Anh Quân
Xem chi tiết
Đừng gọi tôi là Jung Hae...
Xem chi tiết
Emilia Nguyen
Xem chi tiết