* Em hãy nêu quy trình thực hiện món rau muống xào tỏi:
- Đun sôi nước, thêm chút muối và lưu ý đổ ngập nước để rau xanh hơn, không bị thâm. Cho rau vào chần qua ( chín khoảng 80%, đây chính là bí quyết để món rau muống xào xanh và giòn ngon ). Vớt ra cho ngay vào nước lạnh : nước đá thì tốt. Nếu không thì dội qua dưới vòi nước chảy đến khi người vọt ra cho vào rổ, xóc ráo nước. Làm như vậy thì rau sẽ có màu xanh mát và sẽ nhanh nguội hơn.
- Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, bạn nên sử dụng chảo sâu lòng, lớn một chút để cho việc xào rau muống dễ dàng, giúp cho món ăn ngon hơn, đun dầu sôi nóng, vặn lửa vừa, cho tới nguyên mùi vào đảo đều, đến khi tỏi dậy mùi thơm, chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn cho 1/2 phần tỏi băm vào phi thơm.
- Đổ rau muống vào dùng đũa đảo đều tay. Trong quá trình đảo bạn có thể thêm mì chính, nước mắm cho vừa ăn. Xào đến khi rau vừa chín cho nốt tỏi vào, trộn đều, gắp ra đĩa là được.
- Bày rau muống xào tỏi ra đĩa, trang trí bên trên ớt thái chỉ và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành các bước xàorau muống xanh giòn, ngon vô cùng đơn giản nhưng không thua kém gì nhà hàng rồi đấy.
Chúc bạn thành công.