vì nó đc cải tạo và chọn lọc bởi con người
mình cũng ko chắc đâu
vì nó đc cải tạo và chọn lọc bởi con người
mình cũng ko chắc đâu
Câu 29: Trong trồng trọt thì giống cây trồng có ảnh hưởng như thế nào đến năng suất cây trồng?
A. Quyết định đến năng suất cây trồng
B. Làm thay đổi cơ cấu cây trồng
C. Làm tăng chất lượng nông sản
D. Làm tăng vụ gieo trồng
1. Ở miền Bắc ngoài 3 vụ gieo trồng chính còn có thêm vụ gì. 2. Em hãy nêu một số biện pháp sử dụng đất hợp lý ở địa phương. 3. Trồng trọt có vai trò thế nào đối với đời sống và nền kinh tế của nước ta. Cho ví dụ minh họa. 4. Em hãy nêu một ví dụ về ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến năng suất và chất lượng nông sản mà em biết hay thấy ở địa phương.
Câu: Đặc tính nào bên dưới của giống cây trồng sẽ giúp cho con người thực hiện được tăng vụ gieo trồng trong năm?
A.Giống cây trồng mới có năng suất cao, chất lượng tốt.
B.Giống cây trồng mới thường ít hạt hoặc không hạt, quả to.
C.Giống cây trồng mới có khả năng kháng sâu, bệnh khoẻ và năng suất cao.
D.Giống cây trồng mới thời gian trồng để có sản phẩm ngắn.
Câu 1:Nông nghiệp có vai trò như thế nào trong cuộc sống, kinh tế nói chung và địa phương em nói riêng?
Câu 2:Viết một đoạn văn ngắn về ý tưởng mong muốn của em đối với nông nghiệp ở địa phương.
Câu 3: Trồng trọt có vai trò gì? Muốn cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, đồng thời năng suất, chất lượng sản phẩm cât trồng cao thì cần phải đảm bảo những yếu tố nào?
Câu 4:Vì sao pháp luật quy định bảo vệ rừng là trách nghiệm của toàn dân? Em hãy nêu hiểu biết của mình về Rừng quốc gia Cúc Phương.
Câu 5:Nước có vai trò như thế nào trong việc nuôi thủy sản?Em hãy nhận xét nguồn nước ở địa phương em.Với nguồn nước ấy thìcos nuôi được thủy sản hay không?
1,Vì sao phải ủ phân chuồng trước khi sử dụng? Ủ phân có tác dụng gì?
2.Vai trò, nhiệm vụ của trồng trọt?
3.Vì sao phải sử dụng đất hợp lý?Hãy nêu những biện pháp cải tạo và bảo vệ đất.
4.Vai trò giống cây trồng? Tiêu chí của giống cây trồng tốt?
5.Tác hại của sâu bệnh hại? Bệnh cây là gì?
6Kể tên các loại phân bón trong trồng trọt? (Phân hữu cơ;hóa học;vi sinh)
7.Nguyên tắc phòng trừ sâu bênh hại? Vì sao phòng là chính?
8. Trình bày các phương pháp chọn tạo giống cây trồng?
Cho mình hỏi cái này cái :
1/Thời gian trước, người nông dân sử dụng phương thức canh tác nào mà năng suất , số loại sản phẩm và chất lượng không đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân?
Cho đến ngày nay, ta thấy số loại nông sản, năng suất và chất lượng được tăng cao là nhờ vào đâu? Kể tên, nêu khái niệm và cho biết công thức của từng phương thức canh tác đó?
2/ Vào Tết Đoan Ngọ, loại nông sản trái cây nào là đặc trưng? Nông sản đó được trồng tại đâu? Nêu người dân sử dụng không hết thì bảo quản bằng cách nào? Từ nguyên liệu đó tạo ra những loại sẩn phẩm nào cho người tiêu dùng hiện nay?
Giúp mình nhanh nhé, mình cảm ơn nhiều lắm ạ :>>>>
để giảm và khả năng chống được sâu bệnh hại của cây mỗi loại cây trồng là:
a. tăng vụ
b.xen canh
c. luân canh
d. làm 1 vụ
Nêu vai trò của phân bón đối với đất, cây trồng, năng suất, chất lượng nông sản?
1.phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng?
2. Nêu các tác hại của sâu, bệnh hại đối với cây trồng
3. hãy nêu quy trình gieo hạt cây rừng
4. biện pháp chăm sóc cây trồng
5. cho biết các biện pháp: thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản?ví dụ?