Khối lượng dung dịch có trong chai truyền là:
\(C\%=\dfrac{m_{ct}\cdot100\%}{m_{dd}}\)
Khối lượng nước có trong chai dịch truyền là: 500 – 25 = 475 (gam)
\(m_{dung.dịch}=\dfrac{25.100}{5}=500\left(g\right)\\ m_{H_2O}=500-25=475\left(g\right)\)
Khối lượng dung dịch có trong chai truyền là:
\(C\%=\dfrac{m_{ct}\cdot100\%}{m_{dd}}\)
Khối lượng nước có trong chai dịch truyền là: 500 – 25 = 475 (gam)
\(m_{dung.dịch}=\dfrac{25.100}{5}=500\left(g\right)\\ m_{H_2O}=500-25=475\left(g\right)\)
Glucose được tạo ra từ các quá trình chuyển hoá thực phẩm và là một trong các nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể chúng ta. Với người bình thường, nồng độ glucose trong máu luôn được duy trì ổn định. Em hãy tìm hiểu và cho biết chỉ số nồng độ glucose trong máu của người bình thường nằm trong khoảng nào. Nếu chỉ số nồng độ glucose trong máu của một người lớn hơn mức bình thường thì người đó có nguy cơ mắc bệnh gì?
Khi hoà chất rắn vào nước, có chất tan nhiều, có chất tan ít, có chất không tan trong nước. Làm thế nào để so sánh khả năng hoà tan trong nước của các chất và xác định khối lượng chất tan có trong một dung dịch?
Tính khối lượng sodium chloride cần hoà tan trong 200 gam nước ở 20 oC để thu được dung dịch sodium chloride bão hoà.
Tính độ tan của muối sodium nitrate (NaNO3) ở 0 oC, biết để tạo ra dung dịch NaNO3 bão hoà người ta cần hoà tan 14,2 gam muối trong 20 gam nước.
Từ sodium chloride, nước và những dụng cụ cần thiết, nêu cách pha 500 gam dung dịch sodium chloride 0,9%.
Tính số gam chất tan cần để pha chế 100 ml dung dịch CuSO4 0,1 M.
a) Có thể hoà tan tối đa bao nhiêu gam đường ăn trong 250 gam nước ở 30 oC?
b) Có thể hoà tan tối đa bao nhiêu gam đường ăn trong 250 gam nước ở 60 oC?
Dung dịch bão hoà là gì?