Mình nghĩ là nước dẫn nhiệt kém nên khi đun nước cần một lượng nhiệt để sôi mà lại không đậy nắp thì lượng nhiệt tỏa ra nhiều mới có thể sôi còn khi đậy nắp thì lượng nhiệt tỏa ra ít nhanh sôi hơn
Mình nghĩ là nước dẫn nhiệt kém nên khi đun nước cần một lượng nhiệt để sôi mà lại không đậy nắp thì lượng nhiệt tỏa ra nhiều mới có thể sôi còn khi đậy nắp thì lượng nhiệt tỏa ra ít nhanh sôi hơn
1)khi ăn tại sao chúng ta cầm tay vào phía trên của chiếc môi đang để trong nồi canh thì thấy nóng?
2)khói hương bay từ phía dưới lên trên và tạo thành dòng đó là hiện tượng gì?
1)Khi đun nước bằng ấm, ta nghe được tiếng nước reo. Tiếng reo của nước chứng tỏ điều gì ?
2) Tại sao vào mùa đông, ngồi bên bếp lửa thì cảm thấy ấm?
3) Tại sao khi đi dưới trời nắng gắt cảm thấy rất nóng bức?
Nhúng một đầu chiếc thìa bằng bạc vào một cốc nước sôi, tay ta có cảm giác nóng lên. Tại sao?
5 sao
Trong các cách truyền nhiệt sau, cách nào truyền nhiệt bằng bức xạ nhiệt? A. Đun nóng ấm nước trên bếp ga. B.Làm nóng cốc nước bằng cách đặt cạnh lò sưởi. C. Nung nóng thanh sắt khi đưa vào bếp lò. D. Mùa hè dùng quạt để làm mát.
bt về nhà sau:thường mùa hè nắng nóng thường những người bán kem phải làm cho mình hình hộp để đựng kem cây rắc muối để giữ nhiệt độ lâu nhất định khi đóng hộp mà không mở hộp?tại sao?
a)tại sao khi ăn kem mát lúc sau lại nóng vào mùa hè?
b) tại sao một cây kem khi thí nghiệm đun khoảng vài giây thì tan ra xíu ? không nên để tan quá ở thời gian đun lâu
c)tại sao vào mùa nắng nóng đóng kín thiết bị trong xe hơi vẫn còn nóng? đây nguy hiểm không nên làm theo vì không có khí oxi dẫn đến ngất xỉu mình tự nghĩ ra không được thí nghiệm
d)thí nghiệm sau 2 ống bằng nhau giống y hệt, 1 ống thứ nhất chứa đầy nước, ống thứ hai chứa nữa nước và bỏ đá thêm sau mặt nước, cho một con cá ống thứ nhất đun thì chịu đựng khoảng thời gian thì lấy ra chứ để nguyên thành cá luộc,ống thứ hai thì con cá chịu đựng khoảng thời gian thì lấy ra đun lâu, như kết quả cá luộc, mà ống thứ 2 cho cá chịu đựng khoảng thời gian lâu hơn ống thứ nhất tại sao?
tại sao đun nước lại phải đốt nóng ở phần đáy ấm?
Tại sao lớp nước ở dưới được đun nóng lại đi lên phía trên, còn lớp nước lạnh ở phía trên lại đi xuống dưới? (Hãy nhớ lại điều kiện để vật nổi lên, chìm xuống đã học trong phần Cơ học).
Khi đun nước nước nào có nhiệt độ lớn nhất giải thích
Tại sao nước có thể lỏng đều khi đun sôi dù nước dẫn nhiệt kém
Mô tả một thí nghiệm chứng tỏ cô đối lưu lỏng khí khác sách giáo khoa
Tại sao khi đun nấu ta thường đặt vật cần đun lên trên ngọn lửa còn khi cần làm lạnh ta lại để vật dưới nguồn lanh.😃
#cácbạngiúpmìnhvớimìnhcầngấp