Bài 11. Giới thiệu chung về nuôi trồng thủy sản

Minh Lệ

Dựa vào nội dung mục 2 và quan sát Hình 11.3, em hãy gọi tên và nêu đặc điểm của từng loại thủy sản có trong hình.

STT

Hình

Tên gọi

Đặc điểm

1

a

Cá tra

Da trơn, thân dài, lưng xám đen, bụng hơi bạc, miệng rộng, có 2 đôi râu dài.

2

b

Cá chép

Thân hình thon, mình dày dẹp bên, vảy tròn lớn. đầu thuôn cân đối, có 2 đôi râu, vây lưng dài

3

c

Cá rô phi

Thân màu xanh xám, vảy cứng sáng bóng, viền vây lưng và vây đuôi có màu hồng nhạt.

4

d

Cá chẽm

Thân hình dài, dẹp bên, phần lưng hơi gồ cao, vảy dạng lược rộng, miệng rộng, chếch, hàm dưới nhô dài hơn hàm trên, hai vây lưng tách rời nhau.

5

e

Tôm thẻ chân trắng

Vỏ mỏng, thân có màu nâu sáng hoặc màu xanh lam, chân bò có màu trắng ngà.

6

g

Ngao

Có hai vỏ bằng nhau có dạng hình tam giác, vỏ gắn vào nhau bằng một bản lề.

7

h

Tôm sú

Vỏ dày, lưng xen kẽ giữa màu xanh hoặc đen và màu vàng

Bình luận (0)