dịch bài này hộ mk vs
Chocolate
We now think of chocolate as sweet, but once it was bitter. We think of it as a candy, but once it was a medicine. Today, chocolate can be a hot drink, a frozen dessert, or just a snack. Sometimes it’s an ingredient in the main course of a meal. Mexicans make a hot chocolate sauce called mole and pour it over chicken. The Mexicans also eat chocolate with spices like chili peppers.
Chocolate is a product of the tropical cacao tree. The beans taste so bitter that even the monkeys say “Ugh!” and run away. Workers must first dry and then roast the beans. This removes the bitter taste.
The word “chocolate” comes from a Mayan word. The Mayas were an ancient people who once lived in Mexico. They valued the cacao tree. Some used the beans for money, while others crushed them to make a drink.
When the Spaniards came to Mexico in the sixteenth century, they started drinking cacao too. Because the drink was strong and bitter, they thought it was a medicine. No one had the idea of adding sugar. The Spaniards took some beans back to Europe and opened cafes. Wealthy people drank cacao and said it was good for the digestion.
In the 1800s, the owner of a chocolate factory in England discovered that sugar removed the bitter taste of cacao. It quickly became a cheap and popular drink. Soon afterwards, a factory made the first solid block of sweetened chocolate. Later on, another factory mixed milk and chocolate together. People liked the taste of milk chocolate even better.
Besides the chocolate candy bar, one of the most popular American snacks is the chocolate chip cookie. Favorite desserts are chocolate cream pie and, of course, an ice cream sundae with hot fudge sauce.
Sô cô la
Bây giờ chúng ta nghĩ đến chocolate là ngọt, nhưng một khi nó đã cay đắng. Chúng tôi nghĩ về nó như một kẹo, nhưng một khi nó là một loại thuốc. Ngày nay, sô cô la có thể là đồ uống nóng, một món tráng miệng đông lạnh, hoặc chỉ là một bữa ăn nhẹ. Đôi khi nó là một thành phần trong bữa ăn chính. Người Mê-hi-cô nấu sốt nóng sốt sô-cô-la và gọi nó là gà. Người Mexicans cũng ăn sôcôla với gia vị như ớt.
Sôcôla là sản phẩm của cây ca cao nhiệt đới. Các hạt cà phê hương vị rất cay đắng rằng ngay cả những con khỉ nói "Ugh" và chạy đi. Người lao động phải khô trước và sau đó rang hạt cà phê. Điều này sẽ loại bỏ được vị đắng.
Từ "sô cô la" có nguồn gốc từ tiếng Maya. Người Maya là những người cổ xưa từng sống ở Mexico. Họ đánh giá cây ca cao. Một số sử dụng đậu để lấy tiền, trong khi những người khác nghiền nát họ để uống.
Khi người Tây Ban Nha đến Mexico vào thế kỷ thứ mười sáu, họ cũng bắt đầu uống cacao. Bởi vì thức uống rất mạnh và cay đắng, họ nghĩ đó là một loại thuốc. Không ai có ý tưởng thêm đường. Người Tây Ban Nha lấy một ít đậu trở lại châu Âu và mở quán cà phê. Những người giàu có đã uống cacao và nói nó rất tốt cho việc tiêu hóa.
Vào những năm 1800, chủ một nhà máy sôcôla ở Anh đã phát hiện ra rằng đường đã loại bỏ được vị đắng của cacao. Nó nhanh chóng trở thành loại đồ uống rẻ tiền và phổ biến. Ngay sau đó, một nhà máy đã tạo ra khối rắn chắc đầu tiên của sôcôla ngọt. Sau đó, một nhà máy trộn sữa và sô cô la với nhau. Người ta thích hương vị của sôcôla sữa tốt hơn.
Bên cạnh thanh kẹo sôcôla, một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất của người Mỹ là bánh cookie sô cô la. Các món tráng miệng yêu thích là bánh kem sô cô la và, tất nhiên, kem kem với sốt nóng hổi
Bn lên google dịch ý
Sô cô la
Bây giờ chúng ta nghĩ đến chocolate là ngọt, nhưng một khi nó đã cay đắng. Chúng tôi nghĩ về nó như một kẹo, nhưng một khi nó là một loại thuốc. Ngày nay, sô cô la có thể là đồ uống nóng, một món tráng miệng đông lạnh, hoặc chỉ là một bữa ăn nhẹ. Đôi khi nó là một thành phần trong bữa ăn chính. Người Mê-hi-cô nấu sốt nóng sốt sô-cô-la và gọi nó là gà. Người Mexicans cũng ăn sôcôla với gia vị như ớt.
Sôcôla là sản phẩm của cây ca cao nhiệt đới. Các hạt cà phê hương vị rất cay đắng rằng ngay cả những con khỉ nói "Ugh" và chạy đi. Người lao động phải khô trước và sau đó rang hạt cà phê. Điều này sẽ loại bỏ được vị đắng.
Từ "sô cô la" có nguồn gốc từ tiếng Maya. Người Maya là những người cổ xưa từng sống ở Mexico. Họ đánh giá cây ca cao. Một số sử dụng đậu để lấy tiền, trong khi những người khác nghiền nát họ để uống.
Khi người Tây Ban Nha đến Mexico vào thế kỷ thứ mười sáu, họ cũng bắt đầu uống cacao. Bởi vì thức uống rất mạnh và cay đắng, họ nghĩ đó là một loại thuốc. Không ai có ý tưởng thêm đường. Người Tây Ban Nha lấy một ít đậu trở lại châu Âu và mở quán cà phê. Những người giàu có đã uống cacao và nói nó rất tốt cho việc tiêu hóa.
Vào những năm 1800, chủ một nhà máy sôcôla ở Anh đã phát hiện ra rằng đường đã loại bỏ được vị đắng của cacao. Nó nhanh chóng trở thành loại đồ uống rẻ tiền và phổ biến. Ngay sau đó, một nhà máy đã tạo ra khối rắn chắc đầu tiên của sôcôla ngọt. Sau đó, một nhà máy trộn sữa và sô cô la với nhau. Người ta thích hương vị của sôcôla sữa tốt hơn.
Bên cạnh thanh kẹo sôcôla, một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất của người Mỹ là bánh cookie sô cô la. Các món tráng miệng yêu thích là bánh kem sô cô la và, tất nhiên, kem kem với sốt nóng hôi.
Sô cô la
Giờ đây, chúng ta đang nghĩ về sô cô la với vị ngọt, nhưng nó đã từng có vị đắng. Chúng ta nghĩ về nó như một loại kẹo, nhưng nó đã từng là một vị thuốc. Giờ đây, sô cô la có thể là một thức uống nóng, một món tráng miệng mát lạnh, hoặc chỉ là một thứ đồ ăn vặt. Đôi khi nó là nguyên liệu trong bữa ăn chính. Người Mexico tạo ra một thứ sốt bằng sô cô la nóng gọi là "mole" và rưới nó lên món gà. Người Mexico cũng ăn sô cô la với gia vị cay chẳng hạn như ớt.
Sô cô la là sản phẩm của cây cacao nhiệt đới. Hạt của nó có vị rất đắng đến nỗi cả loài khỉ khi ăn nó cũng kêu "Ugh" và chạy biến. Người lao động phải sấy khô trước rồi nướng hạt lên. Công đoạn này làm vị đắng của hạt biến mất.
Từ "chocolate" bắt nguồn từ từ của người Maya. Người Mây là một tộc người cổ đại, đã từng sống ở Mexico. Họ định giá cho loài cây cacao. Một số người Maya dùng để hạt cacao để bán lấy tiền, trong khi số còn lại nghiền nát chúng để làm thức uống.
Khi người Tây Ban Nha đến Mexico vào thế kỉ thứ XXI, họ cũng bắt đầu uống cacao. Bởi thức uống này quá nồng nặc và đắng, họ mới nghĩ chúng là một vị thuốc. Không một ai có ý tưởng về việc thêm đường cả. Người Tây Ban Nha mang một ít hạt cacao về châu Âu và mở quán cà phê. Lớp người giàu có uống cacao và nói rằng nó rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Vào những năm đầu của thế kỉ XIX, chủ sở hữu của một nhà máy sản xuất sô cô la ở Anh nhận thấy rằng đường có thể đẩy lùi vị đắng của cacao. Nó nhanh chóng trở thành một thức uống rẻ và phổ biến. Không lâu sau đó, một nhà máy đã làm ra thanh sô cô la ngọt đầu tiên. Tiếp sau đó, một nhà máy khác đã trộn sữa và sô cô la lại với nhau. Mọi người đều thích vị của sô cô la sữa hơn cả.
Bên cạnh thanh kẹo sô cô la, một trong những đồ ăn vặt phổ biến nhất ở Mỹ đó chính là bim bim sô cô là bích quy. Món tráng miệng được yêu thích là bánh kem sô cô la và, tất nhiên, kem nước quả với sốt sô cô la nóng hổi.