Chú ý:
- Không ngâm thực phẩm lâu trong nước
- Không để thực phẩm khô héo
- Không đun nấu thực phẩm lâu
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh
- Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến vào bảo quản thực phẩm
Chú ý:
- Không ngâm thực phẩm lâu trong nước
- Không để thực phẩm khô héo
- Không đun nấu thực phẩm lâu
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh
- Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến vào bảo quản thực phẩm
Nguồn cung cấp của sinh tố
Có nhiều trong ………………………………………………………………………
Sinh tố chia làm 2 nhóm:
- Nhóm tan trong chất béo:…………………………
- Nhóm tan trong nước: ……………………………
6. Bệnh sâu răng là do ăn nhiều a. chất béo b. chất đường bột
c. chất đạm
7. Sinh tố nào dễ bị hoà tan trong nước?
a. A,C,D b. C,B,PP
c. A,D,E d. C,B,D
8. Thiếu sinh tố D sẽ gây:
a. bệnh thiếu máu b. bệnh còi xương
c. bệnh động kinh d. bệnh phù thũng
9. Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất béo?
a. Thịt, cá. b. Cam , táo
c. Mỡ , bơ d. Đậu xanh, đậu đen
10. Chất béo còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin
thiếu chất sinh tố sẽ bị làm sao?
Sinh tố(vitamin) có trong sản phẩm nào?
Quan sát hình 3.7 và ghi vào vở tên những thực phẩm cung cấp các loại sinh tố.(hình dưới phần tl)
Vai trò của các sinh tố (vitamin)
Hậu quả của việc thiếu và thừa sinh tố, chất khoáng.
Hãy cho biết vai trò của sinh tố A nhanh lên mọi người mình đang vội