Có những biện pháp chi tiêu nào để đảm bảo cân đối thu chi ở gia đình
Ai lm nhanh mình tick cho mình đang cần gấp trong đêm nay
1. Vai trò của chất dinh dưỡng?kể tên các nhóm chất dinh dưỡng và chức năng của nó
2.Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm phải lưu ý điều gì?Biện pháp giữ gin an toàn thực phẩm
3 Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến .Nêu các nguyên tắc để tổ chức bữa các bữa ăn hợp lí.Phân tích các nguyên tắc đó
4.Thế nào là bữa ăn hợp lí.Bản thân đã làm gì để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình
5.Bài tập xây dựng thực đơn
Muốn bảm đảm ăn toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào ?
học công nghệ để làm gì ?
Đề cương ôn tập học kỳ I
Môn Công Nghệ 6
Câu 1: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể? Thế nào là ăn uống hợp lý? Vì sao phải ăn uống hợp lý?
Câu 2: Vì sao cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm? Biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm?
Câu 3: Đặc điểm về thu nhập của các loại hộ gia đình ở Việt Nam? Biện pháp tăng thu nhập gia đình là gì?
Câu 4: Thế nào là chi tiêu trong gia đình? Biện pháp để tiết kiệm chi tiêu và cân đối thu chi trong gia đình?
Câu 5: Xem lại các bài tập tình huống trong tài liệu ứng với nội dung trên?
Bạn nào làm hộ mình mình sẽ tick bạn đó ngay đâu tiên? Cảm ơn mọi người rất nhiều!!
Câu 1) Nêu biện pháp cân đối thu chi trong gđ. Em sắp xếp các mức độ cần thiết phải chi ntn?
Câu 2)Vì sao phải chi tiêu hợp lí? Những khoản chi tiêu chủ yếu trong gđ em là gì?
Câu 3) Kể tên 4 việc làm mà em có thể làn để góp phần tăng thu nhập cho gđ mình?
Câu 1:Nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm là gì? Nêu các biện pháp phòng tránh?
Câu 2:Nêu các phương pháp chế biến thực phẩm? muốn thực phẩm không bị mất các loại sinh tố tan ta cần chú ý điều gì?
câu 3:Thế nào là bữa ăn hợp lí? nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ?
Câu 4:Xây rựng thực đơn là gì? trình bày các nguyên tắc xây rựng thực đơn?
Câu 5:Thu nhập của gia đình là gì? có những loại thu nhập nào? em có đóng góp gì để cân đối thu chi, trong gia đình.
-Giúp mình với!!!
Đây là đề cương ôn tập HK2 của mik. Mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều!!!
1.Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó.
2. Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Trong gia đình em để tránh bị nhiễm trùng vào thực phẩm, gia đình em thường có những biện pháp phòng tránh nào?
3. Các nguyên tắc xây dựng thực đơn
4. Quy trình tổ chức bữa ăn gồm những quy trình nào? Khi đi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý những vấn đề gì? Vận dụng vào thực tế xây dựng cho thực đơn.
5.Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao cần có bữa ăn hợp lí?
6. Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình em có những nguồn thu nhập nào? Em làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình.
1/Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì?
2/Thức ăn được phân làm mấy nhóm? kể tên?
3/Theo em muoons tổ chức một bữa ăn chou đáo cần pải làm gì>
4/Em hãy xây dựng thực đơn cho 1 bữa ăn những ngày của gia đình em. Trong thực đớn có những chất dinh dưỡng nào?
5/Để thực phẫm ko bị mất các loại sinh tố nhất là sinh tố dễ tan trong nước cần phải làm j?
6/Những sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý điều gì?
7/ Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
8/Thế nào là nhiễm độc thực phẩm?
Mong các câu trả lời của mấy bác ^^ em cần thêm một chút í kiếm cho chắc chắn nên ms hs aj^^ mơn trước ACE nhăn.