Đất thịt nhẹ và đất thịt trung bình có chế độ thấm nước, nhiệt độ, không khí điều hoà thuận lợi cho các quá trình lý hoá xảy ra trong đất. Dễ dàng cày bừa làm đất.
Đất thịt nhẹ và đất thịt trung bình có chế độ thấm nước, nhiệt độ, không khí điều hoà thuận lợi cho các quá trình lý hoá xảy ra trong đất. Dễ dàng cày bừa làm đất.
Nêu khả năng giữ nước, chất dinh dưỡng của ba loại đất cát, đất thịt, đất sét. Trong ba loại đất này, loại nào tốt cho cây trồng nhất. Vì sao?
Nhờ .................. mà đất có thể giữ được nước và chất dinh dưỡng.
3.vì sao đất giữ được nước và các chất dinh dưỡng?
Cho biết đất nào giữ được nhiều nước và chất dinh dưỡng nhất ? Vì sao?Loại đất đó có nên dùng để trồng rau hay không?
Tính chất của đất gồm:
A) Thành phần cơ giới, trồng rừng, chăn nuôi và chế biến nông sản.
B) Thành phần cơ giới, độ chua, độ kiềm, khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng độ phì nhiêu.
C) Khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng, trồng trọt, trồng rừng, và chế biến nông sản.
D) độ phì nhiêu, trồng trọt, chăn nuôi và trồng rừng độ chu ,đồ kiềm.
a)Vai trò của đất trồng. Vai trò của đất đối với cây trồng. Các thành phần của đất trồng.
b)Thành phần cơ giới của đất. Khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng của đất. Độ phì nhiêu của đất.
Đất nào là đất có khả năng giữ nước và chất Định dưỡng kém nhất
b) Trao đổi với các bạn trong nhóm để hoàn thành phiếu học tập và trả lời các câu hỏi sau:
Thành phần cơ giới
loại đất
Khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng( tốt, trung bình, kém)
phân bón co anh hưởng như thế nào đến đất, năng xuất và chất lượng nông sản