Tập làm văn lớp 8

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyenhuutin

Dàn ý thuýêt minh cách làm cơm chiên trân châu

Ngọc Hưng
31 tháng 1 2020 lúc 13:00

cơm chiên trân châu là món gì ??????

Khách vãng lai đã xóa
Thúy Vy
31 tháng 1 2020 lúc 15:08

Để món cơm chiên được ngon và hấp dẫn bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Cơm trắng: 4 chén cơm vừa ăn. Trứng gà: 2 quả. Lạp Xưởng: 2 cây. Tôm khô: 20g. Cà rốt: 1 củ. Đậu Hà Lan: 100g. Gia vị: Hạt niêm, đường, muối…. Dầu đều, dầu ăn, nước tương. Tỏi, hành lá, ngò rí. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sau khi mua cà rốt về bạn làm sạch vỏ, sau đó cắt cà rốt nhỏ ra hình hạt lựu. Tiếp đến rửa sạch đậu hà lan, chần đậu và cà rốt sơ qua với nước sôi. Trứng bạn đập sẵn ra một cái chén cho ít hạt nêm vào đánh lên cho đều và để sang 1 bên. Hành lá, tỏi cắt nhuyễn ra. Tôm khô bạn đem rửa sạch và ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút cho tôm mềm, vớt ra rửa sạch lại để ráo nước.

Còn phần lạp xưởng, bạn rửa sạch luộc lạp xưởng cho chín, cắt lạp xưởng nhỏ ra như hạt lựu lưu ý không được cắt lạp xưởng quá lớn sẽ làm cho món ăn không ngon.

Bước 2: Xào lạp xưởng và tôm khô

Cho 1 cái chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng, bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó bạn cho tiếp lạp xưởng, tôm khô vào chảo xào liên tục cho lạp xưởng và tôm khô vừa chín tới.

Bước 3: Cho tiếp trứng, đậu, cà rốt vào xào

Bạn cho tiếp trứng vào đảo nhanh và cho đậu hà lan, cà rốt vào chảo tiếp tục đảo đều tay và nêm nếm gia vị.

Bước 4: Cho cơm vào rang chung

Sau khi nguyên liệu đã chín đều bạn cho cơm vào xào chung, đảo đều tay, tiếp tục cho 1 ít dầu vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho cơm ra đĩa cho thêm 1 ít ngò rí lên để tạo mùi thơm cho món ăn.

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Po Nguyen
Xem chi tiết
Trần Anh Hoàng
Xem chi tiết
nguyen le van anh
Xem chi tiết
thiên
Xem chi tiết
Nguyễn Đào Hoa
Xem chi tiết
03.Trần Minh Anh
Xem chi tiết
Paul Nguyễn
Xem chi tiết
Gia Hann Hoang Tran
Xem chi tiết
Tzngoc
Xem chi tiết
Dương Nguyễn
Xem chi tiết