Câu 1: Xác định triệu chứng của bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải rau củ có dư lượng thuốc trừ sâu?
Câu 2: Phân Kali cung cấp nguyên tố dinh dưỡng nào?
Câu 3: Để hạn chế ảnh hưởng của thuốc hóa học bảo bệ thực vật đến môi trường chúng ta nên dùng loại thuốc hóa học bảo vệ thực vật có tinh chất như thế nào?
Câu 4: Loại phân nào khi bón để tránh lãng phí do bay hơi nên bón với lượng ít?
Câu 5: Hãy tư vấn cách chọn rau củ không rõ nguồn gốc chứa ít dư lượng hóa chất?
Câu 6: Loại phân nào sau đây, sau khi bón cho hiệu quả chậm?
Câu 7: Loại phân nào sau đây có mầu bột ớt đặc trưng?
Câu 8: Nguyên nhân để lí giải việc thuốc hóa học tồn lưu trong nông sản?
Câu 9: Phân vi sinh vật cung cấp yếu tố gì cho đất?
Câu 10: Bón loại phân nào sẽ tăng tính nhiễm bệnh cho cây trồng?
Mn ơi đây laf đề cương ôn thi hk kì giúp mk vs nhé
Câu 11: Trong công tác bảo vệ thực vật, nguyên lí cơ bản trong phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng là gì?
Câu 12: Loại phân nào có dạng bột, mầu xám xanh?
Câu 13: Hoạt động nào của người dân không có tác dụng tích cực trong phòng trừ sâu, bệnh hại?
Câu 14: Loại phân nàochứa nhiều nguyên tố dinh dưỡng nhưng tỉ lệ dinh dưỡng lại rất thấp?
Câu 15: Thứ tự thực hiện các biện pháp để có được hiệu quả cao trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?
Câu 16: Các loại phân hóa học?
Câu 17: Có những điều kiện ngoại cảnh nào ảnh hưởng đến sự phát sinh, phát triển sâu, bệnh hại?
Câu 18: Vụ Đông của nhiều năm trước nhà Nam trồng Ngô, Ngô thường hay bị sâu đục thân phá hoại nghiêm. Hãy đưa ra đề xuất biện pháp nên làm nhưng không gây ảnh hưởng về hiệu quả kinh tế mà đảm bảo theo tiêu chí của phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?
Câu 19: Trong quy trình sản xuất chế phẩm BT “cấy giống sản xuất” là gì?
Câu 20: Hãy cho biết cách xử lí hạt giống trước khi gieo để giảm nguy cơ chúng mang nguồn sâu, bệnh?
HELP!!!! plzz
Tế bào chưa phân hoá là tế bào ở mô nào?
A. Thân
B. Lá
C. Quả
D. Chồi rễ
Thao tác nào sai khi bảo quản rau quả tươi bằng phương pháp lạnh A làm sạch B bao gói C rửa sạch để ráo nước D ngâm vào nước muối ,để ráo nước
Câu 1: Đề xuất biện pháp cải tạo và sử dụng hợp lý đất chua, đất kiềm. Câu 2: Ruộng trồng ngô của hợp tác xã A vụ trước bị sụt giảm năng suất nghiêm trọng, khi kiểm tra độ pH người ta thu được kết quả pH= 4 ( cây ngô thích hợp với độ pH từ 6,5 đến 7). Theo em hợp tác xã A cần phải phổ biến cho nông dân áp dụng biện pháp nào để năng suất ngô đạt được cao ở các vụ tiếp theo
Vì sao khi nuôi cấy mô tế bào phải thực hiện trong môi trường hoàn toàn vô trùng
hãy kể ra một số phân hữu cơ hay sử dụng. Từ đó nêu cách tạo ra phân hữu cơ từ rác sinh vật
Trong quy trình chế biến chè xanh khi thu hái nguyên liệu búp chè phải đạt tiêu chuẩn nào? A một tôm hai lá non B 1 tôm Ba lá non C 1 tôm bốn lá non D một tôm năm lá non