Bài 1: Vai trò, nhiệm vụ của trồng trọt

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
lê thị hồng vân

đặc điểm của cây lương thực là gì?

Giang Cherry
28 tháng 8 2017 lúc 19:15

Cây lương thực là các loại cây trồng mà sản phẩm dùng làm lương thực cho người, nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bột cacbohydrat trong khẩu phần thức ăn.

Lê Thị Hoài Thương
30 tháng 8 2017 lúc 5:14
Cây lương thực là các loại cây trồng mà sản phẩm dùng làm lương thực cho người, nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bột cacbohydrat trong khẩu phần Cây lương thực là các loại cây trồng mà sản phẩm dùng làm lương thực cho người, nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bộtcacbohydrat trong khẩu phần thức ăn.

Đa số cây lương thực đều là cây 1 năm (hằng niên).[cần dẫn nguồn]

Năm loại cây lương thực chính của thế giới làngô (Zea Mays L.), lúa nước (Oryza sativa L.),lúa mì (Triticum sp. tên khác: tiểu mạch), sắn(Manihot esculenta Crantz tên khác khoai mì) vàkhoai tây (Solanum tuberosum L.). Ngô, lúa gạovà lúa mì chiếm khoảng 87% sản lượng lương thực toàn cầu và khoảng 43% calori từ tất cả mọi lương thực, thực phẩm vào năm 2003.[1]

Bốn loại cây lương thực chính của Việt Nam là lúa, ngô, sắn và khoai lang (Ipomoea batatasL.).thức ăn. Đa số cây lương thực đều là cây 1 năm (hằng niên).[cần dẫn nguồn] Năm loại cây lương thực chính của thế giới là ngô (Zea Mays L.), lúa nước (Oryza sativa L.), lúa mì (Triticum sp. tên khác: tiểu mạch), sắn (Manihot esculenta Crantz tên khác khoai mì) và khoai tây (Solanum tuberosum L.). Ngô, lúa gạo và lúa mì chiếm khoảng 87% sản lượng lương thực toàn cầu và khoảng 43% calori từ tất cả mọi lương thực, thực phẩm vào năm 2003.[1] Bốn loại cây lương thực chính của Việt Nam là lúa, ngô, sắn và khoai lang (Ipomoea batatas L.).

Các câu hỏi tương tự
lê thị hồng vân
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kim Ngân
Xem chi tiết
Lê Thị Mai Chi
Xem chi tiết
Gia như
Xem chi tiết
lê thị hồng vân
Xem chi tiết
anh trịnh
Xem chi tiết
vuquocviet
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Khánh Chi
Xem chi tiết
Đỗ Thị Thủy Tiên
Xem chi tiết