1, Từ những nguyên liệu ban đầu là muối ăn và nước cùng các dụng cụ cần thiết có đủ, hãy viết phương trình hóa học để điều chế:
a, Nước Clo
b, Nước Javen
Trong công nghiệp thực phẩm, người ta dùng vôi sống (CaO) ngâm với nước tạo dung dịch nước vôi gọi là vôi tôi. Và để làm tăng độ trong và giòn của mứt bí ngày tết, mẹ An ngâm bí vào nước vôi trong trước khi ngào đường, biết rằng để có được sản phẩm mứt bí ngn thì cần 500ml đung dịch nước vôi trong có nồng độ 0,2M. Hãy tính toán cụ thể lượng vôi sống mẹ An cần mua để làm mứt.
Chỉ dùng quỳ tím, bằng phương pháp hoá học hãy phân biệt: dd NaCl, dd HCl, nước Clo, dd KI, nước Gia- ven.
Từ các chất NaCl,KI,H2O.Hãy viết pt điều chế I2,Cl2,nước Javen,dd KOH,KClO3
hỗn hợp A gồm C3H4, C3H6, C3H8 có tỉ khối đối với H2 là 21. Đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít hỗn hợp A( đktc) rồi dẫn sản phẩm vào bình đựng nước vôi trong dư. Kết thúc phản ứng bình đựng nước vôi tăng hay giảm bao nhiêu gam?
Nêu hiện tượng và giải thích bằng PTHH khi để cốc nước vôi trong không khí một thời gian?
Cho các thí nghiệm sau:
(1) Thả CuO vào nước
(2) Sục khí CO2 vào nước vôi trong
(3) Nhỏ dung dịch HCl vào NaHSO3
(4) Nhỏ nước vào vôi sống
(5) Cho khí H2 nóng dư đi qua FeO
Số thí nghiệm xảy ra phản ứng hóa học mà tạo kết tủa là
A. 2
B. 3
C. 4
D. 1
Một bình cầu đựng đầy khí HCl, đc đậy bằng một nút cao su cắm ống thủy tinh vuốt nhọn xuyên qua. Nhúng miệng bình cầu vào một chậu thủy tinh đựng dd nước vôi trong có thêm vài giọt phenolphtalein ko màu. Hãy dự đoán hiện tượng quan sát đc trong thí nghiệm trên
Cho 6,72 lít khí CO và CO2 (đktc ) đi qua dd nước vôi trong thấy có 10g chất kết tủa .Tính thành phần % về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp