a, x2 + 5x + 10 = x2 + 5x + 11
\(\Leftrightarrow\) x2 - x2 + 5x - 5x = 11 - 10
\(\Leftrightarrow\) 0 = 1 (KTM)
\(\Rightarrow\) Pt vô nghiệm
Vậy S = \(\varnothing\)
b, 2x2 - 6x + 7 = 0
\(\Leftrightarrow\) x2 - 6x + 9 + x2 - 2 = 0
\(\Leftrightarrow\) (x - 3)2 + (x - \(\sqrt{2}\))(x + \(\sqrt{2}\)) = 0
\(\Leftrightarrow\) (x - 3)2 = 0 và (x - \(\sqrt{2}\))(x + \(\sqrt{2}\))
Mà (x - 3)2 \(\ne\) (x - \(\sqrt{2}\))(x + \(\sqrt{2}\))
nên không có x nào TM để (x - 3)2 = (x - \(\sqrt{2}\))(x + \(\sqrt{2}\))
Hay (x - 3)2 + (x - \(\sqrt{2}\))(x + \(\sqrt{2}\)) = 0 hay 2x2 - 6x + 7 = 0
Vậy S = \(\varnothing\)
Bạn ơi câu c hình như đề sai rồi thì phải, VD nếu x = 3 thì nó vẫn lớn hơn 0 mà bạn
c, \(|x^2+3x+20|+|x-3|\ge0\)
\(|3^2+3\cdot3+20|+|3-3|\)
= \(38+0=38>0\)
Câu c vẫn có nghiệm mà, đâu có vô nghiệm đâu!
Chúc bn học tốt!!