bạn ghi đề có vài chỗ mik ko hỉu lắm "dau khi sinh ra vào nước vôi trong..."???
bạn ghi đề có vài chỗ mik ko hỉu lắm "dau khi sinh ra vào nước vôi trong..."???
đem đốt cháy hoàn toàn 17,1 g một gluxit thu duoc 26,4g khi co2 va 9,9g h20 biet gluxit nay có cong thuc phan tu khoi la 342 dvc
a) tìm công thức phan tu cua gluxit tren va goi ten?
b) neu tính chất hóa học của gluxit này? viết pthh minh họa?
Mn giúp em với ạ, em đang cần gấp.
cho dung dich axit axetic ch cooh tác dung het vói 300ml dung dich naoh 0,5 m
a) tính so gam axit da tham gia phản rng
b) tính so gam muoi ch3coona tao thanh.
c) cho toàn bó luong axit ơ trên tác dung với 4,6 gam ruou etylic thu đuợc 8 gam etyl axetat. tính hiệu suat phán úng
Neu dan 1,4 lit hh gom metan va axetilen qua dd Brom thi khoi luong brom ttham gia phan ung toi da la bao nhieu
Bài 1:lên men hoàn toàn 1kg glucozo để điều chế rượu etylic biết hiệu xuất của quá trình là 80%
a)Tính khối lượng rượu etylic thu được
b)tính thể tích khí cacbonic thu được
c)tính khối lượng natri để phản ứng được với lượng rượu sinh ra ở trên
mng ơi làm giúp em vs thứ 6 em kt học kì II
1.Khối lượng glucozo có trong nước quả nho bằng bao nhiêu để sau khi lên men thu được 50 lit rượu vang 10 độ (Biết hiệu suất phản ứng là 95% ,rượu etylic nguyên chất có khối lượng riêng 0,8 g/ml,giả thiết trong nước nho chỉ chứa một loại đường glucozo)
Lên men 72 gam glucozơ thu được rượu etylic và một chất khí để hấp thụ hết lượng khí trên phải dùng 0,5 lít dung dịch NaOH 1M
a) Tính klg rượu etylic thu được
b) Tính hiệu suất của quá trình lên men
c) Tính V rượu thu được khi dùng lượng trên pha chế thành rượu 40°
Từ gạo (chứa 75% tinh bột), người ta sản xuất rượu etylic theo 2 giai đoạn: Tinh bột ---> Glucozo ---> rượu etylic. Mỗi giai đoạn hiệu suất là 81%. a) Hãy viết PTHH theo các giai đoạn trên. Tính thể tích rượu etylic 30o thu được từ 1kg gạo. Biết rượu etylic có D=0,8g/ml b) Từ rượu etylic thu được ở trên, nếu pha loãng thành rượu etylic 8o rồi đem lên men giấm thì có thể tạo ra được bao nhiêu gam giấm ăn (axit axetic)? Biết hiệu suất quá trình lên men là 92%
khi lên men glucozo , người ta thấy thoát ra khí 0,56l CO2 ở đktc
a. Tính khối lượng rượu etylic tạo ra sau khi lên men
b. Tính khối lượng glucozo đã lấy lúc ban đầu , biết hiệu suất quá trình lên men là 50%
Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic thu được giấm ăn. Từ 5 lít rượu 90 độ có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic? Biết hiệu suất của quá trình lên men là 90 % và rượu etylic có D =0.8 g/ml