Bài 5. Prôtêin

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Annh Quỳnh

cho ví dụ về sự biến tính của protein. giải thích

 

Aono Morimiya
6 tháng 12 2021 lúc 23:37

tham khao:

Chất đạm biến tính. Khi đun sôi dung dịch proteinprotein thường trở nên không hòa tan - tức là nó bị biến tính - và vẫn không hòa tan ngay cả khi dung dịch được làm lạnh. Sự biến tính của các protein của lòng trắng trứng bằng nhiệt — như khi luộc trứng — là một ví dụ về sự biến tính không thể đảo ngược

Minh Hồng
6 tháng 12 2021 lúc 23:45

Tham khảo

Chất đạm biến tính. Khi đun sôi dung dịch proteinprotein thường trở nên không hòa tan - tức là nó bị biến tính - và vẫn không hòa tan ngay cả khi dung dịch được làm lạnh. Sự biến tính của các protein của lòng trắng trứng bằng nhiệt — như khi luộc trứng — là một ví dụ về sự biến tính không thể đảo ngược.

Sun ...
7 tháng 12 2021 lúc 8:10

TK

3 ví dụ về sự biến tính của protein:

+ Ví dụ 1 : Khi nấu thịt cua cho thịt cua vào nước nóng thấy thịt cua vón cục

+ Ví dụ 2 : khi cho lòng trắng trứng vào nước sôi thì lòng trắng trứng bị đông lại 

+ Ví dụ 3 : Emzym có bản chất là protein khi gặp nhiệt độ cao thường ảnh hưởng gây giảm hoặc mất hoạt tính ban đầu


Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Đức Nguyễn
Xem chi tiết
Sơn Sẹn
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Hắc Vệ
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Bảo Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Q.Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Phong
Xem chi tiết
Lê Ánh ethuachenyu
Xem chi tiết