tham khao:
Chất đạm biến tính. Khi đun sôi dung dịch protein, protein thường trở nên không hòa tan - tức là nó bị biến tính - và vẫn không hòa tan ngay cả khi dung dịch được làm lạnh. Sự biến tính của các protein của lòng trắng trứng bằng nhiệt — như khi luộc trứng — là một ví dụ về sự biến tính không thể đảo ngược
Tham khảo
Chất đạm biến tính. Khi đun sôi dung dịch protein, protein thường trở nên không hòa tan - tức là nó bị biến tính - và vẫn không hòa tan ngay cả khi dung dịch được làm lạnh. Sự biến tính của các protein của lòng trắng trứng bằng nhiệt — như khi luộc trứng — là một ví dụ về sự biến tính không thể đảo ngược.
TK
3 ví dụ về sự biến tính của protein:
+ Ví dụ 1 : Khi nấu thịt cua cho thịt cua vào nước nóng thấy thịt cua vón cục
+ Ví dụ 2 : khi cho lòng trắng trứng vào nước sôi thì lòng trắng trứng bị đông lại
+ Ví dụ 3 : Emzym có bản chất là protein khi gặp nhiệt độ cao thường ảnh hưởng gây giảm hoặc mất hoạt tính ban đầu