Bài 1. Xác định phương pháp chế biến phù hợp với các loại thực phầm sau: cá thu, thịt lợn, thịt bò, tôm, rau cải cúc, mướp, bí xanh, mướp đắng, rau dền, đu đủ, cà rốt, su su, khoai tây,...
VD: cá thu: chiên, kho, nấu,...
Bài 2. Từ những thực phẩm này, hãy thay thế thực phẩm trong cùng một nhóm để đảm bảo dinh dưỡng: cá thu, thịt lợn, thịt bò, tôm, rau cải cúc, mướp, bí xanh, mướp đắng, rau dền, đu đủ, cà rốt, su su, khoai tây, trứng vịt, sữa, dầu đậu nành,ghẹ, ...
VD: cá thu có thể thay thế bằng thịt lợn hoặc tôm,...
cho một số loại thực phẩm: thit lợn, cá chép còn sống, rau cải, giá đỗ, cà rốt chuối chính. Hãy cho biết cách bảo quản như thế nào khi chưa chế biến.
ĐẠI NHÂN CỨU MẠNG
Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 2: Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
Câu 1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
Câu 2. Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột? Câu 3. Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
em hãy kể tên các chất có trong các thực phẩm sau đây: khoai lang, bánh quy, thịt gà, tôm, sữa đậu nành, rau cải, dầu ăn, mỡ heo, sữa bò tươi, có lóc.
nhanh giùm tớ nhá
Trong các thực phẩm sau thực phẩm nào thay thế được Cá
A. rau cải
B.đậu phụ
C. đậu đũa
D. rau muống
1. Thực phẩm nào sau đây cung cấp chất đạm?
A. Ngô. B. Khoai. C. Rau. D. Đậu.
2. Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn làm mấy nhóm?
A. 2 nhóm. B. 3 nhóm. C.4 nhóm. D. 5 nhóm.
3. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị bệnh:
A. Béo phì. B. Suy dinh dưỡng. C. Huyết áp. D. Tim mạch.
Câu 1: Vai trò của chất khoáng là:
A. Cung cấp năng lượng B. Chuyển hóa thành chất khác
C. Tăng khả năng đề kháng D. Tái tạo các tế bào đã chết
Câu 2: Chất nào có chức năng cấu tạo hồng cầu:
A.Canxi B. Photpho C. Iốt D. Sắt
Câu 3: Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh gì?
A. Tim mạch B. Huyết áp C. Suy dinh dưỡng D. Béo phì
Câu 4: Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế cơm
A. Thịt bò B. Đậu que C. Bơ D. Bún
Câu 5: các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất bột đường là:
A. Gạo, rau, nhãn, cá... B. Cà chua, cua, sò, tôm,...
C. Vừng, lạc, phô mai,... D. Khoai lang, gạo, mía,...
Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 2: Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
Câu 3: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể của chúng ta?