Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thị Hương Duyên

Cho biết cách sử dụng và bảo quản đồ dùng làm bằng nhôm, thủy tinh, nhựa.

Phạm Thu Thủy
15 tháng 1 2017 lúc 11:38
1. Đồ nhựa
-Không để gần lửa;
-Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang nóng , sôi …
-Khi sử dụng xong , nên rửa bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông ) thật sạch và phơi cho khô ráo.
2. Đồ thuỷ tinh -Chỉ nên đun lửa nhỏ;
-Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa( muỗng ) bằng gỗ để xào xáo thức ăn , tránh dùng thìa nhôm;
-Sử dung xong , phải rửa bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông )thật sạch và phơi cho khô ráo;
-Không nấu thức ăn trong những đồ dùng tráng men dã bị tróc lớp men.
3 Đồ nhôm :
-Nên cẩn trọng khi sử dụng vì dễ tình bạn rạn nứt , móp méo;
-Không để ẩm ướt;
-Không đánh bóng bằng giấy nhám , chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông );
-Không chứa thức ăn có nhiều mỡ , chất muối , axit …lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm hoặ

Các câu hỏi tương tự
Love Math
Xem chi tiết
Nguyễn Tom
Xem chi tiết
Nguyễn Ngân
Xem chi tiết
Sam Tiên
Xem chi tiết