Câu 1:
- Đặc điểm, chức năng các phần phụ của tôm:Cơ thể tôm được chia làm 2 phần :
+ Phần đầu -ngực :
. Đôi mắt kép, 2 đôi râu: định hướng,phát hiện con mồi.
.Chân hàm : giữ và xử lí mồi.
.Chân ngực : bò và bắt mồi.
+ Phần bụng :
.Chân bụng : bơi, giữ thăng bằng, ôm trứng.
.Tấm lái : giúp tôm nhảy.
Câu 3: Tôm được xếp vào ngành chân khớp mà bạn.
Em xem lại đề câu 3 nha! Vì tôm thuộc ngành chân khớp - Lớp giáp xác
1.3-Các phần phụ của Tôm:
Cơ thể Tôm đc chia làm 2 phần:
Phần đầu ngựa:
+2 đôi râu:Định hướng phát hiện mồi
+mắt kép:Như trên
+chân hàm:Giữ và xử lí mồi
+chân ngực:Bắt mồi và bò
Phần bụng:
+chân bụng:Bơi,giữ thăng bằng và ôm trứng
+tấm lái:Lái và giúp tôm bơi giật lùi
-Ý nghĩa của lớp vỏ kitin:
+Nhờ ngấm thêm canxi nên vỏ tôm cứng cáp,làm nhiệm vụ che chở và chỗ bám cho hệ cơ phát triển,có tác dụng như bộ xương(còn gọi là bộ xương ngoài).Thành phần vỏ có chứa sắc tố làm tôm có màu sắc của môi trường.
2.Lợi ích của Tôm:(bn nói ra luôn rồi đấy)
-làm thực phẩm
-Là nguyên liệu xuất khẩu
-Là thức ăn cho đv khác
CHÚC BN HC TỐT!!!^^