Trong 200ml rượu etylic 40 ddppj có số ml rượu etylic nguyên chất là:
Vrượu nc = \(\dfrac{200.40}{100}\)= 80 ml
Trong 200ml rượu etylic 40 ddppj có số ml rượu etylic nguyên chất là:
Vrượu nc = \(\dfrac{200.40}{100}\)= 80 ml
1 Rượu etylic có tính chất đặc trưng là do?
2 axit axetic có tính chất đặc trưng là do?
3 Cho 3 ml rượu etylic vào 17 ml nước. Độ rượu trong hỗn hợp là?
4 để có 100 ml rượu 40 độ, người ta làm như sau:
a) lấy 40 ml rượu nguyên chất trộn với nước được 100 ml hh
b) lấy 40 g rượu thêm nước cho đủ 100 ml
c) lấy 40 g rượu trộn với 60 g nước
d) lấy 40 ml rượu trộn với 100 ml nước
Trên nhãn chai rượu có ghi 45 độ
a/ Giải thích ý nghĩa con số đó
b/ Tính số ml rượu etylic nguyên chất có trong 200ml rượu 45 độ
c/ Ta có thể pha được bao nhiêu ml rượu 25 độ từ 200ml rượu 45 độ
1. Từ 500ml rượu 50 độ tạo ra bao nhiêu ml 30 độ?
2. Từ 700ml rượu 70 độ tạo ra bao nhiêu ml rượu nguyên chất?
3. Trộn 30ml rượu etylic 12 độ với 30ml rượu etylic 18 độ tạo ra dung dịch có độ rượu là?\
4. Thể tích cồn 96 độ cần để pha thành 100l rượu 40 độ là?
Mọi người giải chi tiết giúp em với ạ.
Cho m gam Mg tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch CH3COOH !M. Sau phản ứng thu được dung dịch a và V lít khí ở đktc
a, tính m và V
b, cần lên men bao nhiêu ml dụng dịch rượu etylic 8 độ để thu được axit axetic đủ tham gia phản ứng với Mg ở trên? Biết hiieuj suất phản ứng là 100% D rượu etylic=0,8g/ml
Đốt cháy hoàn toàn một lượng rượu etylic trong không khí, thu được 4,48 lít khí CO2
A. Khối lượng rượu đã cháy
B. Thể tích không khí cần dùng (biết oxi chiếm 20% thể tích không khí, thể tích các chất đều đo ở đktc)
C. Nếu đem lượng rượu trên pha thành rượu 40 độ thì sẽ có bao nhiêu ml dung dịch rượu (khối lượng riêng của rượu là 0,8 g/ml)
đốt cháy 4 6g rượu etylic . tính thể tích khí oxi ở đktc cần dùng để dốt cháy hết lượng rượu trên , tính thể tích rượu 8 độ thu được khi pha rượu etylic với nước , biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g\ml, tính khối lượng axit axetic thu được khi lên men lượng rượu trên , biết hiệu suất phản ứng là 80%
Từ gạo (chứa 75% tinh bột), người ta sản xuất rượu etylic theo 2 giai đoạn: Tinh bột ---> Glucozo ---> rượu etylic. Mỗi giai đoạn hiệu suất là 81%.
a) Hãy viết PTHH theo các giai đoạn trên. Tính thể tích rượu etylic 30o thu được từ 1kg gạo. Biết rượu etylic có D=0,8g/ml
b) Từ rượu etylic thu được ở trên, nếu pha loãng thành rượu etylic 8o rồi đem lên men giấm thì có thể tạo ra được bao nhiêu gam giấm ăn (axit axetic)? Biết hiệu suất quá trình lên men là 92%
Đốt cháy 6,9 g rượu etylic
a) Tính thể tích CO2 ở đktc
b) Tính Vkk(đktc) cần dùng cho phản ứng trên biết Vo2 =20% Vkk
c) Tính klg axitaxetic có chứa trong giấm ăn thu được khi cho lên men 15 lít rượu etylic 8° . Biết klg riêng của rượu etylic là 0,8g/ml và hiệu suất của quá trình lên men đạt 90%
Cho 80m dd x( rượu etylic và nước) tác dụng với Na(dư) thu được 1,52g H. Tính nồng độ rượu biết khối lượng riêng 0,8g/ml