Bài 13: Phòng, trừ sâu bệnh

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyễn thị khánh huyền

Câu 6:Các yêu cầu của việc thu hoạch, bảo quản, chế biến đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng?

Dương Sảng
15 tháng 12 2017 lúc 15:30

Các yêu cầu:

-Thu hoạch: Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản phải tiến hành thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận.

-Bảo quản:

+ Đối với các loại hạt, cần được phơi hay sấy khô để làm giảm lượng nước trong hạt tới mức độ nhất định.

+Đối với rau, quả phải sạch sẽ, không giập nát

+Kho bảo quản phải được xây dựng nơi cao ráo, thoáng khí, có hệ thống thông gió và được khử trùng để trừ mối, mọt, chuột

-Chế biến: Phải làm tăng giá trị của sản phẩm và góp phần kéo dài thời gian bảo quản.


Các câu hỏi tương tự
Bùi Tiến Hiếu
Xem chi tiết
Kim Hue Truong
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Hoàng Thị Thúy Hiền
Xem chi tiết
Thi Uyen Tran
Xem chi tiết
Thi Uyen Tran
Xem chi tiết
Trần Nguyễn Bảo Quyên
Xem chi tiết
mai nguyễn bảo hân
Xem chi tiết
vu my
Xem chi tiết