câu 1:kể tên các loại nhiệt kế đã học và nêu công dụng của chúng
câu 2:một hs nói: khi đun nc ta đổ đày ấm nước vẫn ko tràn ra ngoài vì bình và nc đều nở ra. cau tả lời trên đúng hay sai?tại sao?
câu 3: sau khi giặc quần áo người ta thường vắt giũ treo vào móc.treo ngài trời nắng và treo ở chỗ thoáng gió
a. nh việc làm nào dựa vào yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi của nước
b. từng việc làm đó có tác dụng j
1. Có 3 loại nhiệt kế đã học :
- Nhiệt kế rượu: để đo nhiệt độ khí quyển.
- Nhiệt kế thủy ngân: để đo nhiệt độ trong các thí nghiệm.
- Nhiệt kế y tế: để đo nhiệt độ cơ thể con người
2. Câu trả lời trên là sai. Vì khi nấu nước, nước trong ấm sẽ nở ra, đến một thời điểm nước sẽ vượt quá thể tích của ấm (vì chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn, nước nở ra nhanh hơn ấm), làm nước tràn ra ngoài.
3.
a. Những việc làm ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi của nước :
- Treo vào móc
- Treo ngoài trời nắng
- Treo ở chỗ thoáng gió
b. Tác dụng của những việc làm đó :
- Treo vào móc <=> Tăng diện tích mặt thoáng
- Treo ngoài trời nắng <=> Tăng nhiệt độ
- Treo ở chỗ thoáng gió <=> Tăng gió
Câu 1:
Loại nhiệt kế | GHĐ | ĐCNN |
Công dụng |
Nhiệt kế rượu | Từ -200c đến +500c | 20c | Đo nhiệ độ không khí |
Nhiệt kế thủy ngân | Từ -300c đến 1300c | 10c |
Đo nhiệt độ thí nghiệm |
Nhiệt kế y tế | Từ 350c đến 420c | 0.10c | đo thân nhiệt cơ thể người, động vật |
Câu 2:
Câu trên sai. Bởi vì "chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi". Đun nước mà đỏ đầy ấm, nước sẽ tràn ra ngoài
Câu 3 mình không biết! Mong bạn thông cảm