Tham khảo nhé:
Thí nghiệm: Lấy chậu cây để vào bóng tối trong 2 ngày. Dùng băng giấy đen bịt kín 1 phần lá ở 2 mặt Đem chậu cây ra nắng Ngắt lá, bỏ băng dính, thủy phân diệp lục bằng cồn 90 độ, rửa sạch trong nước ấm Thử tinh bột bằng thuốc tímTham khảo nhé:
Thí nghiệm: Lấy chậu cây để vào bóng tối trong 2 ngày. Dùng băng giấy đen bịt kín 1 phần lá ở 2 mặt Đem chậu cây ra nắng Ngắt lá, bỏ băng dính, thủy phân diệp lục bằng cồn 90 độ, rửa sạch trong nước ấm Thử tinh bột bằng thuốc tímLàm sao để biết được lá cây chế tạo tinh bột khi có ánh sáng?
Câu 1: Làm thế nào để biết được lá cây chế tạo tinh bột khi có ánh sáng?
Câu 1: Lá cây sử dụng những nguyên liệu nào để chế tạo tinh bột? Lá lấy những nguyên liệu đó từ đâu?
1) Lá cây sử dụng những nguyên liệu nào để chế tạo tinh bột ? Lá lấy những nguyên liệu đó từ đâu ?
2 ) Viết sơ đồ tóm tắt của quang hợp . Những yếu tố nào là điều kiện cần thiết cho quang hợp ?
3) Thân non có màu xanh , có tham gia quang hợp không ? Vì sao ? Cây không có lá hoặc là sớm rụng ( xương rồng , cành giao ) thì chức năng quang hợp do bộ phận nào của cây đảm nhận ? Vì sao em biết ?
Cô mình bảo: Những cây lương thực là những cậy có chứa tinh bột.
Ta đã biết, khi quang hợp, lá sản sinh ra tinh bột và khí ô xi, nghĩa là trong lá có chứa tinh bột. Vậy những loại rau ta ăn hằng ngày (rau muống, rau lang,...) tại sao người ta không gọi nó là cây lương thực?
Hãy mô tả thí nghiệm xác định chất mà lá cây chế tạo đc khi có ánh sáng?
Nêu thí nghiệm: Xác định chất mà lá cây chế tạo được khi có ánh sáng
có đủ 4 phần: Chuẩn bị, Cách tiến hành, kết quả và nhận xét
- Điều kiện thí nghiệm trong cây chuông A khác với cây trong chuông B ở điểm nào ?
- Lá cây trong chuông nào không thể chế tạo được tinh bột ? Vì sao em biết ?
- Từ kết quả đó rút ra được kết luận gì ?