câu 1: So sánh điểm khác nhau của cây thuộc lớp 1 lá mầm và cây thuộc lớp 2 lá mầm. Cho 3 ví dụ về cây thuộc lớp 1 lá mầm và 3 ví dụ về cây thuộc 2 lá mầm ?
Câu 2: Nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút ?
Câu 3: Tại sao ở ngoài biển người ta phải trồng rừng ở ngoài đê ?
Câu 4: Tại sao người ta nói '' rừng cây như một lá phổi xanh" của con người ?
Câu 5: Dựa vào đặt điểm nào để phân biệt quả khô và thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 loại quả thịt ?
Câu 6: Vì sao khi nuôi cá người ta thường bỏ thêm rong, rêu vào hồ nuôi ?
Các bạn giúp mình nha mai mình thi hoc kỳ rồi😘😘😙
THANK YOU
Câu 1: Điểm khác nhau giữa cây 1 lá mầm và cây 2 lá mầm:
Cây 1 lá mầm | Cây 2 lá mầm |
- Rễ chùm - Phôi của hạt có 1 lá mầm - Thân cỏ, thân cột. - Hoa có 3 hoặc 6 cánh. - Gân lá hình cung, hình song song. |
- Rễ cọc - Phôi của hạt có 2 lá mầm - Thân cỏ, thân gỗ, thân leo, thân bò. - Hoa có 4 hoặc 5 cánh. - Gân lá hình mạng. |
VD: Tre, hành, cau | VD: Ổi, nhãn, hoa hồng. |
Câu 3: Vì khi nước dâng lên, có thể ảnh hưởng đến những vùng gần biển, phá vỡ hệ thống đê điều. mà rừng có tác dụng giảm bớt sức chảy của nước nên hạn chế việc vỡ đê. Vì thế ở vùng gần biển, người ta thường trồng rừng ngoài đê.
Câu 5: Dựa vào đặc điểm của vỏ quả khi chín:
- Quả khô: Khi chín vỏ khô, cứng, mỏng.
VD: Đậu Hà Lan, quả cải, quả chò.
- Quả thịt: Khi chín quả mềm, vỏ dày, chức đầy thịt quả.
VD: Cà chua, táo ta, xoài.
Câu 6: Vì rong, rêu khi quang hợp sẽ nhả ra khí ô xi. Người ta bỏ thêm rong, rêu vào hồ nuôi để cung cấp khí ô xi cho cá.