Bài 22. Dinh dưỡng, chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
chibi trương

Câu 1. Nấm men có tác dụng gì trong quá trình sản xuất bánh mì, bánh bao?

B.Thị Anh Thơ
12 tháng 4 2020 lúc 11:37

- Nấm men có thể được biết đến như là tác nhân trong bánh mì làm cho nó nổi lên.

VD như : Khi bạn thêm men vào hỗn hợp bột và nước của bạn, nó phá vỡ các phân tử tinh bột lớn thành các loại đường đơn giản. Trong quá trình này, men tạo ra cạc-bon đi-ô-xít toàn Rượu etyliclàm cho bong bóng khí khiến bột bánh mì phát triển.


Các câu hỏi tương tự
Hàaa Nèe
Xem chi tiết
yenyva
Xem chi tiết
Nguyễn Đăng Thu Hà
Xem chi tiết
Thiên bình
Xem chi tiết
Hiền
Xem chi tiết
Phạm Thùy Linh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Thủy Nguyễn
Xem chi tiết
yenyva
Xem chi tiết