-cần thường xuyên thay đổi món ăn cho ngon miệng, hợp khẩu vị
-nên thay thế thức ăn trong cùng 1 nhóm để giá trị dinh dưỡng ko bị thay đổi
-cần thường xuyên thay đổi món ăn cho ngon miệng, hợp khẩu vị
-nên thay thế thức ăn trong cùng 1 nhóm để giá trị dinh dưỡng ko bị thay đổi
II. PHẦN TỰ LUẬN
Câu 1: Mục đích của việc thay thế thức ăn lẫn nhau là gì?
Câu 1: Mục đích của việc thay thế thức ăn lẫn nhau là gì?
Câu 2: Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó.
Vì sao phải thay thế thức ăn lẫn nhau? Nếu thay thế thì nên thay như thế nào?
Nhanh lên nha !
1. chất xơ không phải là dinh dưỡng nhưng cũng rất cần thiết cho cơ thể, vì sao?
2. hãy kể tên các chất chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, bơ, gạo, đậu nành, thịt gà, bí đỏ.
3. mục đích của việc phân nhóm thức ăn.
4. cho ví dụ về cách thay thế thức ăn lẫn nhau để có bữa ăn hợp lí.
5. hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo. sinh tố nào ít bền vững nhất? cách bảo quản.
6. tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
7. nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
8. lợi ích của thực đơn khi tổ chức bữa ăn?
9. các nguồn thu nhập của gia đình.
10. thu nhập của gia đình em có từ những nguồn nào? em làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
11. làm thế nào để cân đối thu chi?
Kho là gì? 1 ví dụ về món kho và quy trình thực hiện món kho đó?
Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì?
Thế nào là 1 bữa ăn hợp lí? Cách phân chia các bữa ăn trong ngày như thế nào là phù hợp?
Khi lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn, ta cần lưu ý những vấn đề gì?1 ví dụ
Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được chia làm mấy nhóm hãy kể tên các nhóm đó
Mình cần câu trả lời nhanh
Câu 1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
Câu 2. Nêu các nguồn cung cấp chất prôtít, đường bột, chất béo?
Câu 3. Cho biết chức năng dinh dưỡng của chất đạm , đường bột, chất béo?
Câu 4. Thức ăn được phân làm mấy nhóm. Mục đích việc phân nhóm thức ăn?
Câu 5. Thế nào là thực phẩm bị nhiễm trùng? Nhiễm độc? An phải sẽ có tác hại gì?
Câu 6. Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn?
Nêu cách thay thế thức ăn hợp lí.
Mọi người cố giúp mk nha mai kiểm tra rùi.
đề cương ôn tập nè các bạn
1. Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Biện pháp phòng tránh.
2. Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn>
3. Thức ăn được chia thành mấy nhóm? Nêu mục đích của từng nhóm thức ăn.
4. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trình bày nguyên tắc bữa ăn hợp lí trong gia đình?
5. Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn.
6. Kể tên các nguồn thu nhập?
các bạn nhớ trả lời nhá tuần sau mik thi rùi!!!