Câu 1: để tách riêng rượu ( sôi 78 oC ) và nước (sôi 100o C )người ta dùng ?
Câu 2: để phân biệt muối ăn và đường người ta làm ?
Câu 3: để phân biệt dầu ăn và nước người ta làm ?
Câu 4: để phân biệt được tính chất của chất người ta cần ?
Câu 5: nguyên tử trung hòa về điện nên số hạt (1).... nằm ở (2).... sẽ = (3).... hạt (4).... nằm ở (5)....
Câu 6: khối lượng của nguyên tử hầu hết tập trung ở ?
Câu 7: nguyên tố có số hạt nhỏ nhất trong hạt nhân đó là ?
Câu 8: để tìm ra 1 nguyên tố người ta dựa vào ?
Câu 9: để phân biệt giữa hạt phân tử của đơn chất và hợp chất người ta dựa vào ?
Câu 10: tính khối lượng thực của 1 nguyên tử của nguyên tố Fe=?
1.
- Đun sôi hỗn hợp
+ Tới 78oC thì rượu bay hơi ta chưng cất thu đc rượu
+ Tới 100oC nước bay hơi thu đc nước
2.
- Ta nếm từng mẫu thử
+ Mẫu thử có vị ngọt: đường
+ Mẫu thử có mặn: muối
3.
- Cho nước vào các mẫu thử
+ Mẫu thử có lớp ván nổi lên: dầu ăn
+ Mẫu thử không hiện tượng: nước