Bài 23: Thực hành: Xây dựng thực đơn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
phạm huyền trang

cách chuẩn bị và tiến hành xây dựng thực đơn. 

ngaingung

GIÚP MÌNH NHA!!!

Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện vật chất sẵn có, kết hợp với tính chất của bữa  liên hoan mà chuẩn bị thực đơn phù hợp. 

1. Đối với bữa ăn tự phục vụ

Trong bữa ăn này thực đơn sẽ gồm nhiều món ăn khác nhau, kể cả món tráng miệng và đồ uống được bày trên một chiếc bàn lớn.

Các đồ dùng như: dao, thìa, dĩa (nĩa), bát (chén)…được bày sẵn trên bàn ở vị trí dễ lấy, khách tự chọn món ăn tùy theo sở thích.

2. Đối với bữa ăn có người phục vụ

Trong bữa ăn này, thực đơn được ấn định trước.

Tùy theo từng trường hợp cụ thể: số người ăn, kinh phí… mà thực đơn này sẽ chỉ rõ: số món, cấu trúc của món, cách phục vụ bữa ăn.

a. Số lượng món: Từ 5→ 7 món

b. Cấu trúc của món:

Món khai vị

Món ăn sau khai vị

Món ăn chính giàu đạm

Món rau canh hoặc lẩu

Món tráng miệng

Đồ uống 


Các câu hỏi tương tự
Chimei Teki
Xem chi tiết
Thu Ngân Lưu
Xem chi tiết
AnN._kInOkO ☀️
Xem chi tiết
fan SIMMY/ hero team
Xem chi tiết
Hang Ta
Xem chi tiết
Vũ Đức Nam
Xem chi tiết
Hang Ta
Xem chi tiết
Ổn Mà Ying
Xem chi tiết