Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước rất cao là : 100 độ C + rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm
Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước rất cao là : 100 độ C + rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm
- Sự bay hơi và sự sôi giống nhau và khác nhau ở điểm nào ?
- Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi , người ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà không dùng nhiệt kế rượu ?
Giúp mình với
CÂU1 Dùng ròng rọc có lợi gì ? Lấy ví dụ về sử dụng ròng rọc trong đời sống ?
CÂU2 Nêu tác dụng của đòn bẩy ? Cho ví dụ ?
CÂU3 Nêu các kết luận của sự nở vì nhiệt của các chất Rắn , Lỏng ,Khí ?
CÂU4 Nêu ứng dụng của các loại nhiệt kế ?
CÂU5 Tại sao quả bóng bàn bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại có thể phòng lên như củ ?
CÂU6 Tại sao bàn là điện lại tự động tắt khi đã đủ nóng ? Thanh đồng của băng kép ở thiết bị đóng ngắt của bàn là này nằm ở phía trên hay dưới ?
MONG CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
5. Đốt một mẩu giấy trong cốc thủy tinh rồi úp nhanh miệng cốc xuống một khay đựng nước. Giải thich svif sao mực nước lại dâng lên?
6.Ở 0 độ C, 0,5 kg không khí chiếm thể tích 385 lít.Ở 30 độ C, 1 kg không khí chiếm thể tích 855 lít:
a, Tính KLR, TLR của không khí ở 2 nhiệt độ trên
b, Nếu trong 1 phòng có hai loại không khí trên thì không khí nào nằm ở phía dưới? Giải thích tại sao khi vào phòng, thường ta thấy lạnh chân?
8. Các thợ điện có kinh nghiệm chỉ cần nhìn vào đường dây là có thể biết nơi nào dùng nhiều hay ít điện. Điều này có cở sở ko?
9. Tại sao thịt , cá để trong ngan tù lạnh khi đem nấu dễ nhừ hơn thịt, cá tươi?
các chất khí khác nhau , nở vì nhiệt giống hay khác nhau ?
hãy sắp xếp theo thứ tự từ nở ra vì nhiệt nhiều nhất đến nở ra vì nhiệt ít nhất
a) Nhúng nhanh nhiệt kế vàocốc nước nóng , rút ra ngay và đọc số chỉ
b) Để nhiệt kế trong cốc nước khoảng 2 phút rồi đọc số chỉ . Kết quả thu được có giống câu a ko? Vì sao ?
c) Theo em vì sao khi sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước , cần phải nhúng bầu của nhiệt kế trong nước và đợi một thời gian cho đến khi số chỉ của nhiệt kế ổn định mới đọc kết quả
Mong các bạn giúp mik
5. Đốt một mẩu giấy trong cốc thủy tinh rồi úp nhanh miệng cốc xuống một khay đựng nước. Giải thich svif sao mực nước lại dâng lên?
6.Ở 0 độ C, 0,5 kg không khí chiếm thể tích 385 lít.Ở 30 độ C, 1 kg không khí chiếm thể tích 855 lít:
a, Tính KLR, TLR của không khí ở 2 nhiệt độ trên
b, Nếu trong 1 phòng có hai loại không khí trên thì không khí nào nằm ở phía dưới? Giải thích tại sao khi vào phòng, thường ta thấy lạnh chân?
8. Các thợ điện có kinh nghiệm chỉ cần nhìn vào đường dây là có thể biết nơi nào dùng nhiều hay ít điện. Điều này có cở sở ko?
9. Tại sao thịt , cá để trong ngan tù lạnh khi đem nấu dễ nhừ hơn thịt, cá tươi?
Help me! Giúp mình với ! thanks các bạn.
nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc vào đâu ? Trong nồi áp suất , nhiệt độ sôi của nước là 100oC hay thấp hơn hoặc cao hơn ?
Chất | Nhiệt độ đông đặc ( 'C ) | Nhiệt độ sôi ( 'C ) |
Nước | 0 | 100 |
Thủy ngân | -39 | 357 |
Xiclohexan | 6 | 80,7 |
Butan | -135 | 0,6 |
- Bạn học sinh đã sử dụng bảng nhiệt độ đông đặc và nhiệt độ sôi của một sỗ́ chất ( bảng trên ) để tìm ra chất lỏng chưa biết tên
Chất chưa biết tên là chất gì ? Vì sao em biết điều đó ?
tại sao người ta ko dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí?