C1: Các thành phần dinh dưỡng có trong thịt, cá là chất đạm
C2: Các biện pháp bào quản chất dinh dưỡng có trong cá:
+Khi nấu tránh khuấy nhiều
+Không hâm lại thức ăn nhiều lần
+Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi nước sôi
C1: Các thành phần dinh dưỡng có trong thịt, cá là chất đạm
C2: Các biện pháp bào quản chất dinh dưỡng có trong cá:
+Khi nấu tránh khuấy nhiều
+Không hâm lại thức ăn nhiều lần
+Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi nước sôi
Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:
A. Chất đạm.
B. Chất đường bột.
C. Vitamin.
D. Chất khoáng
Chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong khi chế biến ).vậy phải bảo quản như thế nào để giữ được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và thể lực ? (xin các bạn giúp mình trả lời câu hỏi mày/cảm ơn )
Khoanh đáp án Đúng hoặc Sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp, bảo quản được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm:
Để bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cần: | Đúng | Sai |
1. Chọn mua gạo thật trắng và vo thật kĩ trước khi nấu cơm |
|
|
2. Rửa rau thật sạch sau khi cắt thái |
|
|
3. Thái mỏng thịt, cá và ngâm vào nước thật lâu để rửa sạch trước khi nấu |
|
|
4. Cho rau vào luộc khi nước đã sôi |
|
|
5. Các món rán nên đun với nhiệt độ cao |
|
|
6. Khi đun cần mở nắp xoong cho nước khỏi tràn ra ngoài |
|
|
7. Cần phải khuấy đảo liên tục trong quá trình đun nấu |
|
|
8. Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần |
|
|
9. Rau, củ, quả ăn sống cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn |
|
|
10.Cho thật nhiều nước vào nồi cơm, chắt bỏ nước sau khi sôi. |
|
|
Để đảm bảo tốt các giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm chúng ta cần làm gì ?
Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong thịt , cá ? Rau củ quả hạt đậu tươi ? Hạt đậu khô , gạo ?
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
- Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trongquá trình chế biến?
- Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.
Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm?
Bảo quản chất dinh dưỡng tiến phải tiến hành trong những trường hợp nào?
Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm? Bảo quản chất dinh dưỡng phải tiến hành trong những trường hợp nào?
nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến