(C') : x^2 +y^2 -4x-6y-8=0 và v=(5;-2)
trong mặt phẳng Oxy,ảnh của đường tròn: (x-2)^2 + (y-1)^2=16 qua phép tịnh tiến theo vescto v=(1;3) là đường tròn có phương trình
cho vecto v(-1;2) đường cong C có pt (x-2)^2 + (y-3)^2 = 9 tìm pt của đường cong C' là ảnh của C qua phép tịnh tiến theo v
ai giải giúp e nhanh với ạ câu 3 và 4
3/tìm điểm M trên trục Ox sao cho ảnh của M nằm trên đường thẳng d:4x+3Y-7=0 qua Tv với v=(1;4)
4/tìm M nằm trên đường thẳng d x-y=0 sao cho ảnh của M qua Tv với v=(0;1) nằm trên đường tròn (C) (x-1)^2+(y-1)^2=1
1. Trg mp Oxy, cho đt d: x - y + 4 = 0. Hỏi trg các đt sau đt nào có thể biến thành d qua 1 phép đối xứng tâm?
a. 2x + y - 4 = 0 b. x + y - 1 = 0 c. 2x - 2y + 1 = 0 d. 2x + 2y - 3 = 0
2. Cho 2 đt (C): \(x^2+y^2=1\) và (C'): \(\left(x-4\right)^2+\left(y-2\right)^2=1\). Tìm tọa độ tâm đối xứng biến (C) thành (C')
3. Trg mp Oxy cho điểm M (2;1). Hỏi phép dời hình có đc = cách thực hiện liên tiếp phép đối xứng tâm O và phép tịnh tiến the \(\overrightarrow{v}=\left(2;3\right)\) biến điểm M thành điểm nào trg các điểm sau?
a. (1;3) b. (2;0) c. (0;2) d. (4;4)
4. Trg mp Oxy cho đt d có pt: x + y - 2 = 0. Hỏi phép dời hình có đc = cách thực hiện liên tiếp phép đối xứng tâm O và phép tịnh tiến theo vecto \(\overrightarrow{v}=\left(3;2\right)\) biến đt d thành đt nà trg các đt sau?
a. 3x + 3y - 2 = 0 b. x - y + 2 = 0 c. x + y + 2 = 0 d. x + y - 3 = 0
5. Trg mp Oxy cho đt (C) có pt: \(\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=4\). Hỏi phép dời hình có đc = cách thực hiện liên tiếp phép đối cứng qua tâm O và phép tịnh tiến theo vecto \(\overrightarrow{v}=\left(2;3\right)\) biến (C) thành đt nào trg các đt có pt sau?
a. \(x^2+y^2=4\) b. \(\left(x-2\right)^2+\left(y-6\right)^2=4\) c. \(\left(x-2\right)^2+\left(x-3\right)^2=4\) d. Đáp án khác
Câu 1: trong mặt phẳng Oxy,ảnh của đường tròn: (x-2)^2 + (y-1)^2=16 qua phép tịnh tiến theo vescto v=(1;3) là đường tròn có phương trình như thế nào ?
Câu 2: trong mặt phẳng Oxy cho 2 điểm A(1;6);B(-1;-4).gọi C,D lần lược là ảnh của A và B qua phép tịnh tiến theo vécto v= (1;5).tìm và khẳng định
4. Trong mp toạ độ Oxy cho đg thẳng d có pt 2x - y +1=0 . Để phép tịnh tiến theo vectơ v biến d thành chính nó thì vectơ v phải lad vectơ nào?
5. Trong mp toạ độ Oxy , ảnh của đg tròn (x -2)^2 + (y -1)^2=16. Qua phép tịnh tiến theo vectơ v= (1;3) là đg tròn có pt?
1) Trong mat phang toa do Oxy , cho elip (E) : \(\dfrac{x^2}{16}+\dfrac{y^2}{9}=1\) va vecto v = (2;1). Anh cua (E)qua phep tinh tien T la:
4. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho đg thẳng d có pt 2x - y +1=0 . Để phép tịnh tiến theo vectơ v biến d thành chính nó thì vectơ v phải là vectơ nào?
5. Trong mp toạ độ Oxy , ảnh của đg tròn (x -2)^2 + (y -1)^2 =16 qua phép tịnh tiến theo vectơ v= (1;3) là đg tròn có pt?
26. Có bao nhiêu phép tịnh tiến biến hình vuông thành chính nó ? ( Giải Thích)
31 . Trong mặt phẳng Oxy cho đg thẳng d : x +y -2=0 . Tìm pt của đg thẳng d' qua phép vị tự tâm O tỉ số k= -2