1. vì đặt đũa bên phải thuận với tay mà người ăn sẽ cầm lên để dùng
2. vì phải làm nóng dầu lên để thích hợp cho việc rán tôm nhanh hơn
3.(ko bít)
4.______
5. đun lửa to để to làm nóng nhanh thực phẩm, làm nóng dầu...
1. vì đặt đũa bên phải thuận với tay mà người ăn sẽ cầm lên để dùng
2. vì phải làm nóng dầu lên để thích hợp cho việc rán tôm nhanh hơn
3.(ko bít)
4.______
5. đun lửa to để to làm nóng nhanh thực phẩm, làm nóng dầu...
câu 1:nêu chức năng của chất đạm,chất béo,chất đường bột?
câu 2:ý nghĩa của việc phân nhóm thức ăn?thức ăn đc chia lm mấy nhóm?
câu 3: thế nào là nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm?nêu biện pháp phòng tránh?
câu 4: tại sao phải bảo đảm chất dinh dưỡng trong khi chế biến?để thức phẩm ko bị mất các chất sinh tố nhất là những sinh tố hòa tan trong nước cần chú ý điều j?
câu 5:nêu phương pháp trộn dầu giấm,trộn hỗn hợp?
mn ơi:(( ai giúp mk với ạ,mk cần gấp,huhuhuu
Vì sao phải thay thế món ăn trong khẩu phần hằng hằng ? Nên thay đổi bằng cách nào ? Cho ví dụ
Câu hỏi bảo vệ môi trường:
- Tại sao công việc cuối cùng của tiết thực hành nấu ăn ở lớp là thu dọn bàn ăn và dọn dẹp sau khi ăn?
- Kết thúc tiết thực hành tỉa rau củ, phần rau củ vụn và rau củ chưa sử dụng chúng ta xử lí như thế nào? Vì sao?
tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
nêu các biện phát bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
1 nấu cơm là làm chín thực phẩm trong môi trường gì
2.tại sao cần thay đổi món ăn trong các bữa ăn ? cách thay thế thức ăn lẫn nhau như thế nào ?
trả lời ý chính thoiii nha
1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?
3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?
5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
6. Vai trò của chất béo là j ?
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?
8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?
9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?
10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?
11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?
12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?
13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?
14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
15. An toàn thực phẩm là j ?
16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?
17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?
18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?
19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?
20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?
hôm nay nhà bạn a có khách nên nấu rất nhiều thức ăn .Khi ăn xong còn thừa nhiều nên bạn a cất vô soong bỏ vô tủ lạnh .Việc làm đó có đúng hay ko ? vì sao
Thiết kế thực đơn cho 1 bữa ăn vs 150k
ai giúp mik vs ạ :>
Sắp xếp các món ăn sau theo trình tự thực đơn cho bữa liên hoan : súp tóc tiên , râu câu , gà bó xôi, tôm lăn bột chiên, chả bò ,lẩu hải sản ,nước cam , bò nấu tiêu xanh .
1.Món khai vị :
2.Món sau khai vị:
3. Món chính :
4. Món ăn thêm :
5. Món tráng miệng :
6. Đồ uống :