Sinh học 7

Nguyễn Đỗ Minh Khoa

Biện pháp phòng chống sán lá gan

Phương Thảo
6 tháng 12 2016 lúc 15:25

Để phòng ngừa nhiễm sán lá gan cần:
Bỏ thói quen ăn tái, ăn sống các loại thực phẩm nhất là các loại rau sống dưới nước như rau muống, rau cải xoong, sen, súng,...
Có ý thức vệ sinh chung, không phóng uế bừa bãi, ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh.
Người có triệu chứng nghi ngờ phải được khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh để bệnh kéo dài gây nguy hiểm cho bản thân và tăng nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

 

Bình luận (0)
vũ mai liên
1 tháng 1 2018 lúc 21:23

Các biện pháp phòng tránh sán lá gan:
- Tuyên truyền giáo dục sức khỏe: về tác hại và đường lây truyền của bệnh sán lá gan lớn và sán lá gan nhỏ; không ăn cá chưa nấu chín như gỏi cá, cá rán hoặc nấu chưa chín dưới mọi hình thức nào; không ăn rau sống mọc dưới nước, không uống nước lã, không ăn gan sống.
- Vệ sinh phòng bệnh: ăn chín, uống chín, không dùng phân người nuôi cá, không phóng uế bừa bãi xuống các nguồn nước.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Ngô Châu Bảo Oanh
Xem chi tiết
Hà Đức Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Thắng
Xem chi tiết
Nguyễn Giang
Xem chi tiết
Ngô Châu Bảo Oanh
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc Gia Hân
Xem chi tiết
Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
hi
Xem chi tiết
Ngô Châu Bảo Oanh
Xem chi tiết